Sáng ngày 10/4/2019, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang, nhân dịp Đoàn ra thăm Hà Nội, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến thăm Bộ Quốc phòng. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách chủ trì buổi gặp mặt.

Cùng tham dự buổi gặp mặt có đại biểu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị và 25 đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Tiền Giang do đồng chí Phạm Minh Trí, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh làm trưởng đoàn.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt


Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, quân và dân Tiền Giang luôn thể hiện tinh thần kiên trung, gan dạ, dũng cảm, kiên cường, cùng với quân và dân cả nước đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đã được Đảng, Nhà nước tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Hiện nay, toàn tỉnh Tiền Giang, có trên 130.000 đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; trong đó, có trên 11.600 thương binh, trên 2.400 bệnh binh, 5.941 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (còn sống 319 Mẹ) và đang thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng đối với 20.920 người.


Đồng chí Phạm Minh Trí, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi gặp mặt


Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang, đồng chí Phạm Minh Trí, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trân trọng cảm ơn sự đón tiếp tận tình và chu đáo của Bộ Quốc phòng. Đồng thời, báo cáo kết quả công tác chăm sóc người có công với cách mạng của tỉnh trong thời gian qua; trong thời gian tới, tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác chính sách người có công, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.


Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang và Thủ trưởng Cục Chính sách tại buổi gặp mặt


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm chân thành cảm ơn những đóng góp to lớn của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Tiền Giang trong những năm tháng chiến tranh và trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, thông tin với Đoàn về những kết quả nổi bật của các cơ quan, đơn vị toàn quân trong thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các đại biểu sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập, noi theo.


Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu


Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách phát biểu tại buổi gặp mặt.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 534 Cập nhật lúc: 11/04/2019 08:14:13

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap