Ngày 12/4/2019, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách/TCCT đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Vĩnh Long nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng.

Cùng tham dự buổi gặp mặt có đại biểu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị và 38 đại biểu người có công với cách mạng (trong đó, 03 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 20 thương binh, 15 người tham gia cách mạng bị địch bắt, tù đày) do đồng chí Phan Thị Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi gặp mặt


Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, vận dụng sáng tạo đường lối chiến tranh nhân dân, kiên cường bám trụ, giữ đất giành dân, kết hợp nổi dậy với tiến công; cùng với quân và dân cả nước giành thắng lợi trọn vẹn, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Toàn tỉnh hiện nay đang quản lý trên 63 nghìn người có công với cách mạng, trong đó có trên 11 nghìn người đang được chi trả trợ cấp hàng tháng; đa số gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú.


Thủ trưởng Cục Chính sách/TCCT chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Vĩnh Long


Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Vĩnh Long, đồng chí Phan Thị Mỹ Hạnh trân trọng cảm ơn sự đón tiếp thân mật của Bộ Quốc phòng dành cho Đoàn. Đồng thời, báo cáo khái quát những thành tựu mà tỉnh Vĩnh Long đã đạt được cũng như sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng của tỉnh; đồng thời, mong muốn các cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt hơn nữa chính sách hậu phương Quân đội và hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, góp phần cùng cả nước chăm lo ngày một tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng.


Đồng chí Phan Thị Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long phát biểu tại buổi gặp mặt


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã đạt được trong thời gian qua; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự giúp đỡ tận tình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đối với cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt những năm chiến tranh và trong thời kỳ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay; đồng chí thông tin đến các đại biểu kết quả, phương hướng công tác chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân độihoạt động Đền ơn đáp nghĩa từ đầu năm 2019 đến nay; trong đó, tiếp tục tập trung giải quyết chế độ, chính sách tồn đọng sau chiến tranh; công tác TKQT hài cốt liệt sĩ và tổ chức nhiều hoạt động Đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các đại biểu sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập, noi theo.


Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng
tỉnh
Vĩnh Long


Nhân dịp này, được sự ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Vĩnh Long./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách/TCCT phát biểu tại buổi gặp mặt.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 534 Cập nhật lúc: 12/04/2019 16:47:44

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap