(qdnd.vn) Chiều 3-2, Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị (TCCT) do Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm TCCT làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra Đảng ủy Quân khu 9 về công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp và công tác Đảng, công tác chính trị trong sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015. Cùng đi với Đoàn có Trung tướng Võ Văn Liêm, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương và đại diện các cơ quan chức năng của TCCT, Bộ Quốc phòng.

Thời gian qua, Đảng ủy Quân khu 9 đã chỉ đạo các đảng ủy tiến hành công tác chuẩn bị văn kiện đại hội; đồng thời phối hợp với Thường trực Tỉnh ủy 12 tỉnh, thành phố trên địa bàn chỉ đạo các đảng ủy Quân sự làm tốt công tác chuẩn bị cho đại hội các cấp; chỉ đạo Đảng ủy Trung đoàn 1 (Sư đoàn 330) tiến hành đại hội làm trước để rút kinh nghiệm. Tính đến thời điểm này đã có 31 chi bộ, 2 đảng bộ (bộ phận) của các đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Quân khu và 169 chi bộ của các đảng bộ Quân sự tỉnh, thành phố tổ chức đại hội xong, đạt kết quả tốt. Tất cả các cấp ủy Đảng đã xây dựng xong văn kiện, gửi cho tổ chức Đảng cấp dưới đóng góp ý kiến, đã và đang được tổng hợp, chỉnh sửa, thông qua. Đảng ủy Quân khu 9 cũng đã thống nhất với cấp ủy các tỉnh, thành phố và các cơ quan, đơn vị về sắp xếp nhân sự cán bộ cấp tỉnh, huyện và tương đương; đối với cấp trung, lữ đoàn và tương đương đã xem xét từng chức danh, bảo đảm kiện toàn nhân sự cho đại hội.


Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa và Đoàn công tác làm việc tại Quân khu 9

Đối với các hoạt động chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Đảng ủy Quân khu 9 đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phát động thi đua đột kích 'Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Ất Mùi'; nắm chắc tình hình diễn biến tư tưởng của bộ đội. Tết Nguyên đán 2015, ngoài tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng thì Quân khu và các đơn vị, địa phương còn chi thêm gần 58 tỷ đồng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội; đồng thời chỉ đạo cho Bộ CHQS 5 tỉnh, thành phổ là Cà Mau, Sóc Trăng, An Giang, Trà Vinh và TP Cần Thơ tổ chức hoạt động 'Tết quân dân' đạt hiệu quả, ý nghĩa, thiết thực.

Sau khi đi kiểm tra, nắm tình hình tại Sư đoàn 330, Bộ CHQS 2 tỉnh An Giang, Bạc Liêu và nghe báo cáo của Đảng ủy Quân khu, đồng chí Phó chủ nhiệm TCCT đánh giá cao công tác chuẩn bị mọi mặt cho đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ Quân khu 9 và hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trong sẵn sàng chiến đấu và chuấn bị tết Ất Mùi 2015. Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa lưu ý Đảng ủy Quân khu 9 cần tiếp tục hoàn chỉnh các văn kiện đại hội các cấp; thống nhất với cấp ủy các cấp ở địa phương lựa chọn và bồi dưỡng nhân sự cho cấp ủy mới đúng cơ cấu, đạt chất lượng cao. Lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ; giữ vững trận địa tư tưởng; thực hiện có hiệu quả công tác vận động quần chúng, đối ngoại quốc phòng; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng của Bộ đứng chân trên địa bàn chủ động nắm chắc địa bàn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.…


HỒNG HIẾU
Số lượt đọc: 1699 Cập nhật lúc: 03/02/2015 22:37:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap