Ngày 22/5/2018, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt nhân dịp Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An ra thăm Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến thăm Bộ Quốc phòng.

Cùng tham dự buổi gặp mặt có Thủ trưởng Cục Chính sách; đại biểu các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị và 30 đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An do đồng chí Hồ Thị Châu Loan, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Nghệ An luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện… Trong đó, việc thực hiện các chính sách đối với đối tượng chính sách, người có công với cách mạng luôn được quan tâm và chăm lo. Toàn tỉnh hiện nay đang quản lý và chi trả trợ cấp hằng tháng gần 74 nghìn đối tượng chính sách, người có công với cách mạng với số tiền gần 167 tỷ đồng, mức sống được bảo đảm bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú...

Thủ trưởng Tổng cục Chính trị chụp ảnh lưu niệm với Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đã luôn giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ Quân đội trong suốt những năm kháng chiến và trong giai đoạn hiện nay; chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đã đạt được; đồng thời, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn thông tin đến các đại biểu kết quả các mặt công tác của Quân đội trong thời gian qua. Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam; Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong toàn quân đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách người có công, chính sách hậu phương Quân đội; tập trung giải quyết chế độ, chính sách tồn đọng sau chiến tranh; công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; hoạt động Đền ơn đáp nghĩa… nhằm giáo dục truyền thống, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng cho cán bộ, chiến sỹ, nhất là các thế hệ trẻ trong Quân đội.

Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Nghệ An

Nhân dịp này, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Nghệ An./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 904 Cập nhật lúc: 23/05/2019 14:26:40

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap