Ngày 29/5/2019, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt nhân dịp Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Đắk Nông ra thăm Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến thăm Bộ Quốc phòng.

Cùng dự buổi gặp mặt có Thủ trưởng Cục Chính sách; đại biểu các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị và 20 đại biểu là Người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Đắk Nông do đồng chí Nguyễn Thị Hương, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh làm Trưởng đoàn.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt


Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đã đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện... Trong đó, việc thực hiện các chính sách đối với đối tượng chính sách, người có công với cách mạng luôn được quan tâm, sâu sắc. Hiện nay, toàn tỉnh đang quản lý trên 14.000 hồ sơ đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, đời sống của các gia đình chính sách và người có công đang từng bước được cải thiện, hiện có 99,3% gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú.


Thủ trưởng Tổng cục Chính trị chụp ảnh lưu niệm với Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Đắk Nông


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chúc mừng những nỗ lực, cố gắng và thành tích, đóng góp to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông đạt được trong thời gian qua; đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông đã giúp đỡ tận tình, chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam trong suốt những năm chiến tranh và trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Đồng thời, đồng chí cũng thông tin với Đoàn những kết quả nổi bật của các cơ quan, đơn vị toàn quân trong thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Qua đó, giáo dục truyền thống, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là các thế hệ trẻ trong Quân đội về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta.


Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn thăm hỏi và trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu


Nhân dịp này, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Đắk Nông./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 512 Cập nhật lúc: 30/05/2019 09:19:36

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap