Ngày 11/6/2019, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Thừa Thiên Huế, nhân dịp đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng.

Cùng tham dự buổi gặp mặt có Thủ trưởng Cục Chính sách; đại biểu các cơ quan chức năng thuộc Bộ Quốc phòng và 22 đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Thừa Thiên Huế, do đồng chí Hồ Dần, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh làm Trưởng đoàn.

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện… Trong đó, việc thực hiện chính sách đối với đối tượng chính sách, người có công với cách mạng luôn được tỉnh quan tâm và chăm lo. Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đang quản lý trên 110.000 hồ sơ đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; trong đó, chi trả trợ cấp hằng tháng trên 19.600 đối tượng chính sách; mức sống của các đối tượng chính sách được bảo đảm bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú...

Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn phát biểu tại buổi gặp mặt


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế đã luôn giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ Quân đội trong suốt những năm kháng chiến và trong giai đoạn hiện nay; chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được; đồng thời, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn thông tin khái quát đến các đại biểu kết quả một số hoạt động công tác quân sự, quốc phòng, hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của các cơ quan, đơn vị toàn quân trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong toàn quân đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách đối với người có công với cách mạng, chính sách hậu phương Quân đội; tập trung giải quyết chế độ, chính sách tồn đọng sau chiến tranh; công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; hoạt động Đền ơn đáp nghĩa… góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng.

Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn trao quà của Bộ Quốc phòng tặng đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Thừa Thiên Huế


Nhân dịp này, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Thừa Thiên Huế./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Thừa Thiên Huế.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 509 Cập nhật lúc: 12/06/2019 10:23:04

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap