Nhân dịp Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 07/7/2019, được sự chỉ đạo của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Ban Thanh niên Quân đội đã phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 2, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ và các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, tri ân các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Đoàn công tác đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ mặt trận Tu Vũ (xã Yến Mao, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ). Các đại biểu đã dành phút tưởng niệm bày tỏ sự biết ơn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ mặt trận Tu Vũ


Ban Thanh niên Quân đội và các cơ quan, đơn vị đã tổ chức trao 100 suất quà tặng các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi trên địa bàn; hỗ trợ kinh phí xây dựng 01 “Ngôi nhà 100 đồng” tặng gia đình chính sách; hỗ trợ kinh phí 30 triệu đồng để sửa chữa, tu bổ Nghĩa trang liệt sĩ mặt trận Tu Vũ.


Đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Tuyên
tại xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ


Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho trên 100 đối tượng chính sách trên địa bàn xã Phượng Mao, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.


Đoàn công tác khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho các đối tượng chính sách 
trên địa bàn xã Phượng Mao, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ


Phát biểu tại chương trình, đồng chí Thượng tá Trần Viết Năng, Trưởng Ban Thanh niên Quân đội, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh, đây là hoạt động thiết thực, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta, thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ Quân đội và các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội đối với các thế hệ cha anh đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho tuổi trẻ toàn quân tiếp tục phát huy truyền thống của dân tộc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững và phát huy phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”./.

* Ảnh đại diện: Đoàn công tác tặng quà các đối tượng chính sách xã Phượng Mao, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 190 Cập nhật lúc: 09/07/2019 08:25:08

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap