Nhân dịp Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), thời gian qua, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà đối tượng chính sách, người có công với cách mạng tại các địa phương, góp phần chăm sóc tốt hơn sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Từ ngày 12/6/2019 đến 10/7/2019, Bệnh viện đã tổ chức các đoàn công tác đến khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho gần 2.500 đối tượng chính sách, tặng quà cho 90 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu của 09 xã, phường thuộc 07 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các đối tượng chính sách được các bác sĩ, y sĩ siêu âm tổng quát, kiểm tra huyết áp, các bệnh về mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, hô hấp, tiêu hóa… đồng thời, tư vấn các kiến thức cơ bản để phòng và điều trị một số bệnh thường gặp cùng các biện pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân đối tượng và gia đình.

Đại diện Bệnh viện TWQĐ 108 tặng quà các đối tượng chính sách tiêu biểu
Thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội


Cũng trong dịp này, Bệnh viện TWQĐ 108 đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại 04 Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công tại các tỉnh Thái Bình, Hà Nam, Bắc Ninh, Phú Thọ. Đồng thời, tổ chức Gặp mặt, tặng quà cho 18 đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ là cán bộ, nhân viên đang công tác tại Bệnh viện.


Đoàn công tác Bệnh viện TWQĐ 108 thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh
tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công tỉnh Thái Bình


Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã tổ chức đoàn công tác về nguồn, thăm viếng, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Yên Trạch (huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên), là nơi thành lập đầu tiên của Bệnh viện TWQĐ 108, đồng thời, trao 90 suất quà tặng các đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn.


Đoàn công tác Bệnh viện TWQĐ 108 đến tận nhà khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà đối tượng chính sách cao tuổi
tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội


Đây là những hoạt động có ý nghĩa của cán bộ, bác sĩ, y sĩ Bệnh viện TWQĐ 108, thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta; xây dựng nên hình ảnh “Người chiến sĩ áo trắng” và đón nhận nhiều tình cảm yêu quý của các đối tượng chính sách và nhân dân các địa phương./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phạm Nguyên Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 khám bệnh cho đối tượng chính sách xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 167 Cập nhật lúc: 15/07/2019 16:52:26

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap