Nhân dịp Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 13/7/2019, được sự chỉ đạo của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Ban Thanh niên Quân đội đã chủ trì phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các cơ quan, đơn vị Quân đội tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, tri ân các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.

Đoàn công tác đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Tiến Xuân (huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội). Các đại biểu đã dành phút tưởng niệm bày tỏ sự biết ơn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách tặng quà các đối tượng chính sách
trên địa bàn huyện Thạch Thất


Ban Thanh niên Quân đội và các cơ quan, đơn vị đã tổ chức trao 200 suất quà tặng các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho trên 250 đối tượng chính sách trên địa bàn.

Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ 
tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất

Cũng trong khuôn khổ chương trình các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa tại huyện Thạch Thất, tối ngày 13/7/2019, tại trụ sở UBND xã Tiến Xuân, Đoàn công tác đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Tri ân những người con Trung - Hiếu”. Nhân dịp này, Đoàn công tác đã tặng quà các đối tượng chính sách và hỗ trợ kinh phí xây dựng 01 “Ngôi nhà 100 đồng” tặng gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thạch Thất.


Đại diện lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội và các cơ quan, đơn vị Quân đội
thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Hẳn, 
tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất


Thực hiện các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa là dịp để các cơ quan, đơn vị Quân đội nói chung và tuổi trẻ Quân đội nói riêng thể hiện sự tri ân đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta; góp phần cùng với địa phương chăm sóc tốt hơn sức khỏe, đời sống vật chất tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Thạch Thất.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 201 Cập nhật lúc: 17/07/2019 08:14:14

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap