Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 17/7/2019, Đoàn công tác Tổng cục Chính trị do đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao quà của Bộ Quốc phòng tặng Trung tâm Điều dưỡng người có công với cách mạng tỉnh Phú Thọ và các đồng chí thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm.

Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ hiện đang chăm sóc thường xuyên 29 thương binh, bệnh binh nặng có tỉ lệ thương tật trên 80% và điều dưỡng luân phiên hàng năm cho gần 3.000 lượt người có công với cách mạng.

Phát biểu tại Trung tâm, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn nhấn mạnh: Chính sách đối với thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng là một chính sách lớn. Đảng, Nhà nước, nhân dân, Quân đội mãi mãi ghi nhớ công lao của các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng CNXH. Những năm qua, Đảng, Nhà nước, nhân dân, lực lượng vũ trang đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Bộ Quốc phòng và các cơ quan chức năng của Bộ đã phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành chế độ, chính sách; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện tốt các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người có công với cách mạng.


Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn thăm và trao quà của Bộ Quốc phòng tặng Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ

Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn gửi lời chúc sức khỏe tới các đồng chí thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm; mong các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống, là chỗ dựa tinh thần của cấp ủy, chính quyền địa phương; đồng thời giáo dục, động viên con, cháu thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, luôn là tấm gương sáng trong giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Nhân dịp này, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn cũng chúc các cán bộ, nhân viên Trung tâm mạnh khỏe, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam thăm hỏi, động viên các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 694 Cập nhật lúc: 18/07/2019 19:01:39

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap