Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng ngày 23/7/2019, Đoàn công tác Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam do đồng chí Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà tại Làng Hữu nghị Việt Nam.

Làng Hữu nghị Việt Nam thuộc TW Hội Cựu chiến binh Việt Nam, được thành lập năm 1998, có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho các Cựu chiến binh, Cựu thanh niên xung phong là nạn nhân chất độc da cam Dioxin trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, già yếu có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em khuyết tật do di chứng chất độc da cam Dioxin là con, cháu người có công với cách mạng.

Thay mặt Làng Hữu nghị Việt Nam, đồng chí Đại tá Nguyễn Thăng Long, Giám đốc Làng Hữu nghị báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị trong thời gian qua. Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của cán bộ, nhân viên Làng Hữu nghị trong công tác điều trị, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, dạy nghề cho các đối tượng chính sách và con cháu của họ.

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi thăm, tặng quà


Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các đồng chí Cựu chiến binh, Cựu thanh niên xung phong và con cháu người có công bị nhiễm chất độc da cam Dioxin tiếp tục phát huy truyền thống dân tộc, khắc phục mọi khó khăn và chiến thắng bệnh tật để vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, đề nghị cán bộ, nhân viên Làng Hữu nghị phát huy kết quả đạt được, tiếp tục làm tốt hơn nữa trong công tác đón nhận, điều dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho các đối tượng chính sách bị nhiễm chất độc da cam Dioxin; tổ chức nuôi dưỡng, giáo dục, dạy kỹ năng sống, dạy nghề cho các cháu khuyết tật do di chứng chất độc da cam Dioxin để các cháu hòa nhập cộng đồng, tiếp tục cống hiến công sức của mình cho quê hương, đất nước và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa và các đồng chí Cựu chiến binh, Cựu thanh niên xung phong
và con cháu người có công bị nhiễm chất độc da cam Dioxin đang được chăm sóc tại Làng Hữu nghị Việt Nam
tại buổi thăm, tặng quà


Nhân dịp này, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa và Đoàn công tác đã trao quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng các Cựu chiến binh, Cựu thanh niên xung phong và con cháu người có công bị nhiễm chất độc da cam Dioxin đang được chăm sóc tại Làng Hữu nghị Việt Nam./.


* Ảnh đại diện: Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa trao quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng Làng Hữu nghị Việt Nam.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 549 Cập nhật lúc: 23/07/2019 17:05:30

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap