Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), ngày 21/7/2019, Đoàn công tác của Bệnh viện Quân y 175 do đồng chí Đại tá, TS. Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn, đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Ninh Thuận cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho trên 700 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và đồng bào nghèo trên địa bàn xã Phước Kháng, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Đây là địa bàn căn cứ cách mạng, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Địa bàn có phần lớn là đồng bào các dân tộc thiểu số, cuộc sống của các đối tượng chính sách và đồng bào dân tộc còn khó khăn, nhất là điều kiện chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Tại buổi khám bệnh, các đối tượng chính sách được đo huyết áp, khám chuyên khoa nội, ngoại chung, chuyên sâu tim mạch, thần kinh và tư vấn, hướng dẫn các phương pháp phòng bệnh, tự chăm sóc sức khỏe, nhất là đối tượng người cao tuổi và trẻ em. Nhân dịp này, Bệnh viện Quân y 175 cũng trao hơn 600 suất quà tặng các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và đồng bào nghèo, tặng thuốc và vật tư y tế cho Trạm y tế xã Phước Kháng, Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc và Bệnh xá Bộ CHQS tỉnh Ninh Thuận.

Các bác sĩ, y sĩ  Bệnh viện Quân y 175 đến tận nhà khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí
cho các đối tượng chính sách, đồng bào nghèo xã Phước KhángCác bác sĩ, y sĩ  Bệnh viện Quân y 175 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

cho các đối tượng chính sách, đồng bào nghèo xã Phước Kháng


Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện Quân y 175, bày tỏ sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc công lao của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn sức khỏe cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và nhân dân; đồng thời, củng cố tình đoàn kết quân dân, tăng cường niềm tin của đồng bào dân tộc đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội./.

* Ảnh đại diện: Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 trao quà tặng các đối tượng chính sách, đồng bào nghèo xã Phước Kháng.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 581 Cập nhật lúc: 24/07/2019 14:53:15

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap