Sáng ngày 23/7/2019, tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 245 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2018 - 2019 (trong đó, có 239 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia qua các thời kỳ chiến tranh và 06 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn tỉnh Tây Ninh).

Dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương; đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 7, tỉnh Tây Ninh cùng cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và đông đảo nhân dân địa phương.

Mùa khô 2018 - 2019, được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các địa phương của Campuchia, Đội K70/Cục Chính trị Quân khu 7 và Đội K71/Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh đã khắc phục khó khăn, tổ chức tìm kiếm, quy tập, hồi hương được 239 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia qua các thời kỳ chiến tranh. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cựu chiến binh, nhân dân địa phương, tổ chức tìm kiếm, quy tập được 06 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Các đại biểu dành phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ


Đọc Điếu văn tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Tây Ninh bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ, những người đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và tình đoàn kết hữu nghị hai nước Việt Nam - Campuchia. Đồng thời khẳng định, những năm qua, cả nước nói chung, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tây Ninh nói riêng luôn khắc cốt ghi tâm, tìm kiếm, quy tập hài cốt các anh hùng liệt sĩ bằng cả trái tim, lương tâm và trách nhiệm của mình.


Các đại biểu di chuyển hài cốt các liệt sĩ về nơi an táng


Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu cùng đông đảo nhân dân đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả. 


Các đại biểu đến từng phần mộ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ


Sau Lễ truy điệu, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh).


Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đội K70, K71 và Ban Quản trang Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82


Nhân dịp này, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và đồng chí Trung tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy Quân khu 7 đã gặp mặt, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đội K70, K71 và Ban Quản trang Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82./.

* Ảnh đại diện: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 491 Cập nhật lúc: 24/07/2019 14:53:50

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap