Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 24/7/2019, Tổng cục Chính trị đã tổ chức các Đoàn công tác về nguồn, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng tại các địa phương.

* Ngày 24/7/2019, Đoàn công tác Tổng cục Chính trị (TCCT) do đồng chí Trung tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm TCCT làm trưởng đoàn đã tổ chức về nguồn, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa (Thái Nguyên).

Gặp mặt và trò chuyện với đại diện các gia đình chính sách và cán bộ, nhân dân xã Định Biên, đồng chí Trung tướng Trần Quang Phương bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với sự đùm bọc, che chở, giúp đỡ to lớn của nhân dân địa phương đối với cơ quan TCCT nói riêng, các cơ quan của Trung ương nói chung trong cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc. Nhân dịp này, đồng chí Trung tướng Trần Quang Phương và Đoàn công tác đã trao 15 suất quà tặng các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã Định Biên; trao quà tặng Ban Quản lý Khu di tích ATK Định Hóa và Đảng ủy, HĐND, UBND xã Định Biên.

* Cùng ngày, Đoàn công tác TCCT do đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm TCCT làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An). Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn và Đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.


Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn và Đoàn công tác TCCT dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt -  Lào


Đoàn công tác tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao 15 suất quà tặng các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

* Cùng ngày, Đoàn công tác TCCT do đồng chí Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm TCCT làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng (tỉnh Hà Nam). 


Đồng chí Trung tướng Lê Hiền Vân thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh
tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng


Gặp mặt, trò chuyện với các thương binh, bệnh binh, đồng chí Trung tướng Lê Hiền Vân ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ sự tri ân đối với những cống hiến, đóng góp của các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Trung tướng Lê Hiền Vân chúc các đồng chí thương binh, bệnh binh vượt qua khó khăn, sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo./.


* Ảnh đại diện: Đồng chí Trung tướng Trần Quang Phương tặng quà các đối tượng chính sách xã Định Biên (huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên).Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 651 Cập nhật lúc: 25/07/2019 16:19:38

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap