Từ ngày 24/7 - 26/7/2019, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và Ban Chỉ đạo 515 các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 324 hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh được tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2018 - 2019.

* Ngày 24/7/2019, tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc (huyện Tịnh Biên), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và Ban Chỉ đạo 515 tỉnh An Giang đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 172 hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh, do Đội K90/Cục Chính trị Quân khu 9 và Đội K93/Bộ CHQS tỉnh An Giang tìm kiếm, quy tập được trong mùa khô 2018 - 2019. Trong đó, 125 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn các tỉnh Kandal, Kampong Chnang, Takeo và Kampong Speu; 47 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn tỉnh An Giang.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ an táng hài cốt các anh hùng liệt sĩ 
tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang)


* Ngày 25/7/2019, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tam Nông, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 99 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia, do Đội K91/Bộ CHQS tỉnh Đồng Tháp tìm kiếm, quy tập được trong mùa khô 2018 - 2019 trên địa bàn các tỉnh Prey Veng và Pursat.


Các đại biểu tham dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp)


Đoàn Đại biểu tỉnh Prey Veng dâng hương và bày tỏ lòng thành kính đối với các anh hùng liệt sĩ
tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp)


* Ngày 26/7/2019, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hòn Đất, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 53 hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh do Đội K92/Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang tìm kiếm, quy tập được trong mùa khô 2018 - 2019. Trong đó, 46 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia được tìm kiếm, quy tập tại các tỉnh Kampot, Kep và Preah Shihanouk; 07 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.


Lãnh đạo Quân khu 9 và tỉnh Kiên Giang dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hòn Đất (tỉnh Kiên Giang)


Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu cùng đông đảo nhân dân địa phương đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và tình đoàn kết hữu nghị hai nước Việt Nam - Campuchia.

Sau Lễ truy điệu, các đại biểu đã tiến hành an táng hài cốt các liệt sĩ tại các Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn để chính quyền và nhân dân địa phương thường xuyên chăm sóc, thăm viếng./.

* Ảnh đại diện: Các đại biểu dành phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang).Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 716 Cập nhật lúc: 31/07/2019 14:33:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap