Ngày 30/7/2019, Ban Chỉ đạo 24 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tổng kết triển khai thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định 49) về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh Bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Đồng chí Lê Chí Thái, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 24 huyện chủ trì Hội nghị

Dự hội nghị, có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc, HĐND, UBND, Ban CHQS huyện Vĩnh Tường; đại biểu HĐND, UBND, Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Tường.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe và thảo luận Báo cáo tổng kết thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Sau hơn 3 năm, với tinh thần chủ động, khẩn trương, tận tụy, trách nhiệm, đến nay việc tổ chức thực hiện chế độ đối với các đối tượng nêu trên trong huyện Vĩnh Tường đã đạt được kết quả tốt; tổng số có 6.258 đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp một lần, với tổng kinh phí trên 12,7 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Chí Thái, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 24 huyện phát biểu kết luận Hội nghị


Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Chí Thái, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch  UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 24 huyện đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các xã, thị trấn trong thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, quá trình xét duyệt hồ sơ và chi trả cho các đối tượng được thực hiện chặt chẽ, công khai, dân chủ, minh bạch, không để xảy ra sai sót, khiếu kiện. Thời gian tới, yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác lưu trữ các văn bản giải quyết chế độ chính sách; tập trung giải quyết dứt điểm các hồ sơ mới phát sinh và các hồ sơ còn tồn đọng.


Đồng chí Lê Chí Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 24 huyện tặng giấy khen cho các tập thể và
cá nhân đạt thành tích xuất sắc


Nhân dịp này, UBND huyện Vĩnh Tường đã ra quyết định khen thưởng đối với 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ./.

* Ảnh đại diện: Các đại biểu tham dự Hội nghị.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 928 Cập nhật lúc: 01/08/2019 16:08:55

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap