Ngày 29/7/2019, Ban Chỉ đạo 24 huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến theo Quyết định 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định 49). Đồng chí Nguyễn Thị Tám, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 24 huyện chủ trì Hội nghị.

Dự hội nghị, có đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội, HĐND, UBND, Ban CHQS huyện Đông Anh; đại biểu HĐND, UBND và Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đông Anh. 

Quán triệt và thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh Bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Sau gần 4 năm triển khai thực hiện, với tinh thần chủ động, khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, đến nay việc tổ chức thực hiện chế độ, chính sách đối với các đối tượng dân công hỏa tuyến trên địa bàn huyện Đông Anh đã đạt được kết quả tốt: Tổng số có 1.691 đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp một lần (trong đó có 768 người còn sống, 923 người đã từ trần). Đến nay, đã chi trả cho 1.425 đối tượng, với tổng kinh phí hơn 3,5 tỷ đồng.

 Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá quá trình thực hiện, thảo luận đóng góp ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm cũng như những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ. Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tám, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả thực hiện quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện trong thời gian qua; đồng thời, yêu cầu Hội đồng chính sách các xã, thị trấn cần tiếp tục làm tốt công tác rà soát, tổ chức xét duyệt kịp thời những hồ sơ còn tồn đọng, phát sinh; bảo đảm đúng quy trình, chính xác, dân chủ, minh bạch, công khai, không để xảy ra sai sót.


Ban Chỉ đạo 24 huyện Đông Anh trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ


Nhân dịp này, UBND huyện Đông Anh đã ra quyết định khen thưởng đối với 7 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ./.

* Ảnh đại diện: Các đại biểu tham dự Hội nghị.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 694 Cập nhật lúc: 01/08/2019 16:09:07

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap