Ngày 31/7/2019, Ban Chỉ đạo 24 tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế (Quyết định 49). Đồng chí Đại tá Đinh Quốc Hùng, Chính ủy Bộ CHQS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 24 tỉnh Phú Thọ chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 2 dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo 24 tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể và Ban Chỉ đạo 24 các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Phú Thọ.

Sau hơn 3 năm triển khai tổ chức thực hiện, Ban Chỉ đạo 24 các cấp của tỉnh Phú Thọ đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức triển khai thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ một cách đồng bộ, đảm bảo đúng quy trình, chặt chẽ, dân chủ, công khai, công bằng, kịp thời và chính xác.

Ban Chỉ đạo 24 tỉnh Phú Thọ đã đề nghị Ban Chỉ đạo 24 Quân khu 2 xét duyệt, thẩm định trên 72.000 đối tượng và đã có quyết định hưởng đối với 70.912 đối tượng (trong đó có 61.493 đối tượng tham gia kháng chiến chống Pháp, 2.303 đối tượng tham gia kháng chiến chống Mỹ và 7.116 đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế); tổ chức chi trả số tiền trên 152 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá quá trình thực hiện, thảo luận đóng góp ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm cũng như những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, đề ra phương hướng, giải pháp trong thời gian tới để giải quyết tốt hơn nữa các chế độ, chính sách đối với các đối tượng.

Đại diện Ban Chỉ đạo 24 tỉnh Phú Thọ trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ tặng cho các cá nhân
có thành tích xuất sắc 
trong quá trình thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ


Nhân dịp này, UBND tỉnh Phú Thọ đã tặng bằng khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Đại tá Đinh Quốc Hùng trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ tặng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ.


(Ngô Hùng/Báo Quân khu 2)


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 1202 Cập nhật lúc: 02/08/2019 14:36:19

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap