Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), toàn quân đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động công tác chính sách, thiết thực tri ân đối với những người có công với cách mạng.

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tổ chức thăm, tặng quà trên 4.200 đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công hiện đang công tác trong quân đội với số tiền trên 4,2 tỷ đồng. Đồng thời, tặng quà Làng Hữu nghị/Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam; 22 trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng thương binh, người có công với cách mạng trên toàn quốc; các cán bộ Lão thành cách mạng, cán bộ Tiền khởi nghĩa, Anh hùng LLVT nhân dân, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng; gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh, bị thương trong khi làm nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Triển khai mua sắm trang thiết bị tặng các trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng; may quân phục tặng các thương binh đang nuôi dưỡng tại các trung tâm thương binh; với tổng số tiền gần 9 tỷ đồng. Bộ Quốc phòng đã tổ chức tiếp đón, tặng quà 15 Đoàn đại biểu người có công với cách mạng các địa phương đến thăm Bộ Quốc phòng; phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Công an, Báo Nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị biểu dương 500 đại biểu thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Đồng chí Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đến thăm hỏi, chúc sức khỏe đồng chí Đại tướng Nguyễn Quyết, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam


Đồng chí Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thăm hỏi, tặng quà
Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Phùng Thị Tình, ở tại Khu phố 7, Phường 2, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị


Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách tặng quà các đối tượng chính sách
trên địa bàn huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội


Các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã tổ chức Gặp mặt và chuyển quà của Chủ tịch nước, Bộ Quốc phòng đến các đối tượng người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ đang công tác trong quân đội với số tiền trên 2,1 tỷ đồng; tổ chức thăm, tặng quà gần 15.000 đối tượng chính sách trên địa bàn đóng quân với số tiền trên 41 tỷ đồng; tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí đối với gần 52.000 lượt đối tượng, trị giá trên 18 tỷ đồng; trích kinh phí và vận động xã hội hóa xây dựng, sửa chữa 319 nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách, người có công với cách mạng (trong đó, Bộ Quốc phòng xây tặng 68 nhà tình nghĩa); phụng dưỡng 1.969 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; tham gia trên 31.000 ngày công tôn tạo, tu sửa, nâng cấp các công trình ghi công liệt sĩ; phối hợp với các địa phương tổ chức dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân tại trên 3.000 nghĩa trang liệt sĩ trong cả nước.


Đồng chí Thiếu tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu 4 tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa


Đồng chí Trung tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy Quân khu 7 tặng quà
cho Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu)


Đồng chí Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân thăm hỏi, tặng quà
gia đình Anh hùng LLVT nhân dân, liệt sĩ Hồ Sĩ Nhất 
tại thành phố Hải Phòng


Tích cực thẩm định, đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ, hồ sơ đề nghị thương binh, bệnh binh; phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp Bằng “Tổ quốc ghi công”; cấp giấy chứng nhận thương binh, bệnh binh. Đồng thời, giải quyết kịp thời chính sách đối với các trường hợp bị thương, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; đấu tranh phòng chống tội phạm; khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ, cứu nạn… đảm bảo chặt chẽ, dân chủ, đúng quy trình, đúng đối tượng.

Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ cả trong và ngoài nước, từng bước đáp ứng nguyện vọng của thân nhân, gia đình liệt sĩ và nhân dân cả nước. Hài cốt các liệt sĩ sau khi tìm kiếm, quy tập được thực hiện Lễ truy điệu và an táng tại các Nghĩa trang liệt sĩ theo đúng nghi thức quân đội, đảm bảo chu đáo, trang trọng, nghĩa tình.

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xét duyệt, thẩm định, ra Quyết định và chi trả trợ cấp hàng tháng và chi trả trợ cấp một lần đối với các đối tượng người tham gia kháng chiến, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định.

Những kết quả trên thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đến các đối tượng chính sách, gia đình người có công với cách mạng; phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; góp phần cùng với địa phương chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách; đồng thời, củng cố tình đoàn kết quân dân, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội, được dư luận xã hội ghi nhận, đồng tình và đánh giá cao./.

* Ảnh đại diện: Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang).Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 4208 Cập nhật lúc: 02/08/2019 14:36:50

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap