Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 01/8/2019, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Phạm Thị Xuân tại thôn Sơn Lý, xã Sơn Lộc, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Tham dự buổi Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình, Ban CHQS huyện Bố Trạch, Đảng ủy HĐND, UBNĐ xã Sơn Lộc và đông đảo nhân dân địa phương.

Bà Phạm Thị Xuân là vợ của liệt sỹ Hoàng Quốc Việt, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay, bà tuổi đã cao, sức yếu, mọi sinh hoạt trong cuộc sống phải nhờ vào sự chăm sóc của người thân trong gia đình. Ngôi nhà bà Xuân đang ở đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn, đặc biệt là trong mùa mưa bão. Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ 80 triệu đồng để cùng với gia đình, địa phương xây dựng nhà tình nghĩa tặng bà Xuân; dự kiến công trình sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất, giúp gia đình bà ổn định cuộc sống.

Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Bố Trạch tham gia khởi công xây dựng nhà tình nghĩa
cho bà Phạm Thị Xuân


Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình, thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc các thế hệ đi trước đã chiến đấu, anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc; góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt chính sách đối với gia đình, người có công với cách mạng./.

* Ảnh đại diện: Quang cảnh Lễ khởi công.Phòng Hậu phương/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 643 Cập nhật lúc: 16/08/2019 07:57:31

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap