Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 19/8/2019, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 đối tượng chính sách là các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã Thuận, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Xã Thuận là một trong những xã biên giới thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị; xã có 13 thôn, bản trong đó có 10 bản của đồng bào dân tộc thiểu số, còn lại 3 thôn của người Kinh từ các địa phương khác đến đây lập nghiệp.

Tại buổi khám bệnh, các đối tượng chính sách được các bác sĩ, y tá Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đo huyết áp, siêu âm, điện tim, khám răng hàm mặt, khám sàng lọc các bệnh liên quan tới đường hô hấp và một số bệnh thường gặp của người cao tuổi và tư vấn cách phòng tránh bệnh tật và giữ gìn sức khỏe. Nhân dịp này Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 03 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thuận. Tổng kinh phí khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà trong đợt này là trên 60 triệu đồng.


Các bác sĩ, y sĩ  Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách
xã Thuận, huyện Hướng Hóa


Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta; qua đó, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn sức khỏe cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và nhân dân; đồng thời, củng cố tình đoàn kết quân dân, tăng cường niềm tin của đồng bào các dân tộc đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội./.

* Ảnh đại diện: Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị trao quà tặng đối tượng chính sách xã Thuận, huyện Hướng Hóa.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 460 Cập nhật lúc: 22/08/2019 16:20:22

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap