Ngày 25/10/2019, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã An Khê đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, được Đội K52/Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tìm kiếm, quy tập trên địa bàn phường An Bình và phường Ngô Mây, thị xã An Khê.

Dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ có đồng chí Hồ Văn Điềm, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai; đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo 515 tỉnh và một số sở, ban, ngành tỉnh Gia Lai; cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và đông đảo người dân thị xã An Khê.

Các đại biểu di chuyển hài cốt các liệt sĩ về nơi an táng


Trước đó, theo nguồn tin của nhân dân cung cấp, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ K52/Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tiến hành xác minh, khảo sát và tổ chức tìm kiếm, quy tập được 10 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn phường An Bình và phường Ngô Mây, thị xã An Khê. Hài cốt các liệt sĩ được tìm thấy cùng các di vật như băng gạc, dép cao su, áo len, tăng ni lông…


Các đại biểu và đông đảo nhân dân dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ


Tại buổi lễ, các đại biểu và đông đảo nhân dân đã dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Sau Lễ truy điệu, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai./.

* Ảnh đại diện: Các đại biểu dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 652 Cập nhật lúc: 31/10/2019 09:18:17

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap