Hướng tới Kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày 06/11/2019, Đoàn công tác Viện Lịch sử Quân sự, Bộ Quốc phòng do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nhiên, Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Nai và thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Các cán bộ, chiến sĩ trong Đoàn đã đến từng phần mộ dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Nhân dịp này, Đoàn công tác Viện Lịch sử Quân sự, Bộ Quốc phòng đã thăm, tặng quà 05 gia đình chính sách gồm: Gia đình ông Nguyễn Viết Khai và ông Đặng Huy Tập, là thương binh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước; bà Bùi Thị Tục, là mẹ của liệt sĩ Nguyễn Viết Tâm, hy sinh trong cuộc kháng chiến bảo vệ biên giới Tây Nam; bà Ngô Thị Tố, là vợ liệt sĩ Hoàng Văn Nụ, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ và gia đình đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Truyền, là con liệt sĩ Nguyễn Văn Lộc (đều sinh sống tại phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Viết Khai, phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai


Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nhiên đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn và bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các gia đình chính sách; đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ Viện Lịch sử Quân sự, Bộ Quốc phòng đối với các anh hùng liệt sĩ, đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; đồng thời, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta, góp phần cùng với địa phương chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nhiên và Đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 482 Cập nhật lúc: 08/11/2019 15:20:04

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap