Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày 07/12/2019, Đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng do đồng chí Trung tướng Phùng Sỹ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt Lào và thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Cùng tham gia Đoàn công tác có đồng chí Thiếu tướng Hà Tân Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu 4 và các đại biểu đại diện của Bộ Tổng Tham mưu; Bộ Tư lệnh Quân khu 4; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An cùng đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn công tác đã đến Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt Lào dâng hương, đặt vòng hoa và dành phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả với nước bạn Lào. Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, Đoàn công tác xin nguyện đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phát huy thành tích đã đạt được, ra sức phấn đấu, xây dựng lực lượng Quân đội ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng dâng hương tại các phần mộ liệt sĩ

Nhân dịp này, đồng chí Trung tướng Phùng Sỹ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng đã tặng quà Ban quản lý Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt Lào, đồng thời mong muốn các cán bộ, nhân viên tiếp tục phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, chăm sóc chu đáo các phần mộ liệt sĩ cũng như phục vụ, hướng dẫn thân nhân của liệt sĩ, nhân dân trong cả nước đến thắp hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng quà
Ban quản lý
Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt Lào

Đoàn công tác đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, trao quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng 15 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Trung tướng Phùng Sỹ Tấn trao quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng
tặng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn
huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An


Dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cũng đã trao 05 suất quà tặng các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An./.

* Ảnh đại diện: Đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt Lào.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 348 Cập nhật lúc: 10/12/2019 17:19:19

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap