Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Canh Tý 2020, từ ngày 23 đến ngày 27/12/2019, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 5 do đồng chí Thiếu tướng Võ Văn Hưng, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu làm trưởng đoàn đã thăm, làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 1 (Quân đội Hoàng gia Campuchia) về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và chúc Tết các Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đang làm nhiệm vụ tại đất nước Campuchia.

          Thay mặt Bộ Tư lệnh Quân khu 5, đồng chí Thiếu tướng Võ Văn Hưng chân thành cảm ơn tình cảm của Bộ Tư lệnh Quân khu 1 và nhân dân các tỉnh Đông Bắc Campuchia đối với các Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trong thực hiện nhiệm vụ tại Campuchia. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, nước bạn tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để sớm đưa hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam về nước. Nhân dịp này, đồng chí Chủ nhiệm Chính trị Quân khu đã trao số tiền 18.000 USD cho Quân khu 1 (Quân đội Hoàng gia Campuchia); đây là số tiền của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ cho công tác phối hợp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất nước Campuchia.

Đồng chí Thiếu tướng Võ Văn Hưng, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 5 (Việt Nam),
trao tiền hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam cho Quân khu 1 
(Quân đội Hoàng gia Campuchia
)

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Đại tướng Huốt ChHiêng, Phó Tư lệnh Lục quân kiêm Tư lệnh Quân khu 1 (Quân đội Hoàng gia Campuchia) cho rằng đó là việc làm thể hiện trách nhiệm, tình cảm của Quân đội và nhân dân Campuchia đối với quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam, bởi họ đã hy sinh vì sự hồi sinh và phát triển của đất nước Campuchia. Phía Campuchia sẽ tiếp tục phối hợp với các Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Việt Nam; tích cực vận động, tuyên truyền đến nhân dân Campuchia cung cấp thông tin về liệt sĩ và mộ liệt sĩ để công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đạt kết quả cao nhất.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 5 (Việt Nam) chụp hình lưu niệm với 
Bộ Tư lệnh Quân khu 1
(Quân đội Hoàng gia Campuchia)

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 5 (Việt Nam) dâng hương tại
Tượng đài Anh hùng liệt sĩ Campuchia - Việt Nam (tỉnh Stung Treng)


Đến kiểm tra, thăm, chúc Tết Đội K51 và Đội K52 đang làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Campuchia, đồng chí Thiếu tướng Võ Văn Hưng biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của các Đội trong thời quan qua; đồng thời, yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ trong thời gian tới tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường phối hợp với chính quyền và nhân dân địa phương các tỉnh bạn, đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia. 

Đồng chí Thiếu tướng Võ Văn Hưng và Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 5 (Việt Nam)
thăm Khu lưu niệm mặt trận 579, Quân khu 5 (tỉnh
Stung Treng)

            Cũng trong dịp này, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã đến dâng hương tại Tượng đài Anh hùng liệt sĩ Campuchia - Việt Nam và thăm Khu lưu niệm mặt trận 579, Quân khu 5 (tỉnh Stung Treng), thăm Đại đội Vận tải của Quân khu 1 (Quân đội Hoàng gia Campuchia)./.

* Ảnh đại diện: Quang cảnh buổi làm việc.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 310 Cập nhật lúc: 31/12/2019 10:04:02

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap