Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Tua Hai (26/01/1960 - 26/01/2020), ngày 05/01/2020, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do đồng chí Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Chiến thắng Tua Hai (xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đồng chí Trung tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng.

Đồng chí Thượng tướng Lê Chiêm dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ


Ngày 26/01/1960, lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ đã phối hợp quân và dân tỉnh Tây Ninh tổ chức tập kích vào căn cứ Tua Hai và giành thắng lợi, mở đầu phong trào đồng khởi vũ trang toàn Nam Bộ. Sau trận đồng khởi Tua Hai, phong trào nổi dậy của quần chúng các lực lượng vũ trang nhân dân cách mạng miền Nam ra đời và phát triển mạnh mẽ với những trận đánh có hiệu quả cao, tiêu diệt được nhiều quân địch trên khắp chiến trường miền Nam, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.


Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ


Tại lễ dâng hương, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, dành phút tưởng niệm, bày tỏ sự tri ân đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.


Đồng chí Thượng tướng Lê Chiêm thăm hỏi, tặng quà thương binh 3/4, Thượng tá Phạm Việt Ngữ,
nguyên Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh


Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Thanh
(tại phường Ninh Sơn, 
thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh)


Nhân dịp này, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Các đại biểu đã ân cần thăm hỏi, động viên, cũng như bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt lên khó khăn và vươn lên trong cuộc sống, đóng góp công sức, trí tuệ trong xây dựng quê hương, đất nước./.


* Ảnh đại diện: Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 258 Cập nhật lúc: 06/01/2020 17:10:13

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap