Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trong hai ngày 07/01 và 08/01/2020, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Phó Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương và thăm hỏi, tặng quà các gia đình người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày tại nhà tù Côn Đảo hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương là nơi yên nghỉ của các cán bộ, chiến sĩ cách mạng hy sinh khi bị địch bắt tù, đày tại nhà tù Côn Đảo. Đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương, cán bộ, chiến sĩ trong Đoàn công tác đã dành phút tưởng niệm, bày tỏ sự tri ân, biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất của anh hùng liệt sĩ trong nhà tù đã tiếp thêm ngọn lửa cho phong trào cách mạng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng dâng hương tưởng niệm tại phần mộ của các anh hùng liệt sĩ


Các cán bộ, chiến sĩ trong Đoàn công tác đã đến từng phần mộ dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày tại nhà tù Côn Đảo hiện đang sinh sống trên địa bàn.Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà các gia đình người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày tại nhà tù Côn Đảo


Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các gia đình; đồng thời, bày tỏ mong muốn những người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày tại nhà tù Côn Đảo tiếp tục sống vui, sống khỏe, phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo./.

* Ảnh đại diện: Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 7 dành phút tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 281 Cập nhật lúc: 10/01/2020 17:04:05

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap