Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 08/01/2020, Tổng cục Kỹ thuật cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Nguyễn Thị Quát, 99 tuổi, là mẹ liệt sĩ (tại thôn Tân Phong 1, xã Phong Vân, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội).

Dự Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa có đồng chí Thiếu tướng Trần Duy Hưng, Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật; Thủ trưởng Cục Chính trị, Cục Xe - Máy/TCKT và đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Các đại biểu dự Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa

Bà Nguyễn Thị Quát có con trai cả là liệt sĩ Nguyễn Thanh Hảo (hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới phía Tây Nam của Tổ quốc năm 1978) và vợ chồng con trai út mất cách đây 16 năm do bệnh hiểm nghèo khi đang công tác tại Cục Quân khí/TCKT. Hiện nay, bà tuổi đã cao, sức yếu và đang gặp khó khăn về nhà ở.

 

Tổng cục Kỹ thuật đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ kinh phí 80 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình cụ Nguyễn Thị Quát. Sau hơn bốn tháng khảo sát, thi công, đến nay ngôi nhà cấp 4 với diện tích 70m2 đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng, bảo đảm tiến độ, đạt chất lượng tốt. 

Đồng chí Thiếu tướng Trần Duy Hưng, Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật
tặng quà gia đình bà Nguyễn
Thị Quát, thôn Tân Phong 1, 
xã Phong Vân, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội

Phát biểu tại Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, đồng chí Thiếu tướng Trần Duy Hưng, Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật nhấn mạnh: Cán bộ, chiến sĩ Tổng cục Kỹ thuật luôn xác định giúp đỡ các đối tượng chính sách, những gia đình có công với cách mạng là bổn phận, đạo lý, nghĩa vụ, trách nhiệm; đồng thời cũng là tình cảm để tri ân các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Thông qua những việc làm cụ thể góp phần thắt chặt thêm tình cảm gắn bó quân - dân giữa các đơn vị của Tổng cục Kỹ thuật với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, tạo động lực để các đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.Đại diện lãnh đạo Cục Xe - Máy/TCKT và cấp ủy, chính quyền địa phương
tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Quát,
thôn Tân Phong 1,
 
xã Phong Vân, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội

Nhân dịp này, Tổng cục Kỹ thuật cùng các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn đã tặng gia đình bà Nguyễn Thị Quát những phần quà thiết yếu phục vụ sinh hoạt hằng ngày./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thiếu tướng Trần Duy Hưng, Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật phát biểu tại Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa.


(Đại tá Nguyễn Văn Thanh/Phòng Chính sách TCKT)


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 856 Cập nhật lúc: 10/01/2020 17:05:44

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap