Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Không quân nhân dân Việt Nam (03/3/1955 - 03/3/2020), ngày 03/3/2020, Đoàn công tác Quân chủng Phòng không - Không quân do đồng chí Trung tướng Lâm Quang Đại, Chính ủy Quân chủng làm trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nhà Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhà Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của Quân chủng. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Thiếu tướng Vũ Văn Kha, phụ trách Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân.

Trải qua 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, vượt qua bao gian khổ, thử thách, hy sinh và giành được những thắng lợi to lớn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay; các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Không quân nhân dân Việt Nam luôn luôn giữ vững và phát huy phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”; Người chiến sĩ Phòng không - Không quân ưu tú”, viết nên truyền thống: “Trung thành vô hạn, tiến công kiên quyết, đoàn kết hiệp đồng, lập công tập thể”.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng, liệt sĩ - những người con ưu tú của Quân chủng Phòng không - Không quân. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Quân chủng nguyện phấn đấu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân; kiên định mục tiêu, lý tưởng cách mạng trên con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân đã chọn. Với tinh thần trách nhiệm chính trị cao, Bộ đội Không quân nói riêng, Quân chủng Phòng không - Không quân nói chung tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Quân chủng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trên mặt trận đối không, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đoàn công tác Quân chủng Phòng không- Không quân dâng hương 
tại Nhà Tưởng niệm các anh hùng
liệt sĩ của Quân chủng

Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự tri ân của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân đối với các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng; đồng thời, giáo dục cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta./.

* Ảnh đại diện: Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân dâng hương, dâng hoa tại Nhà Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 405 Cập nhật lúc: 05/03/2020 09:27:44

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap