Trong hơn 5 tháng mùa khô 2019 - 2020, Đội K51/Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk và Đội K53/Bộ CHQS tỉnh Kon Tum đã tìm kiếm, quy tập, hồi hương được 34 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại Lào và Campuchia về nước (trong đó, Đội K51 tìm kiếm, quy tập được 13 hài cốt liệt sĩ; Đội K53 tìm kiếm, quy tập được 21 hài cốt liệt sĩ).

Mùa khô 2019 - 2020, Đội K51/Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Campuchia, tổ chức tìm kiếm, quy tập được 13 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên địa bàn tỉnh Moldulkiri (Vương quốc Campuchia); ngày 03/4/2020, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đón nhận 13 hài cốt liệt sĩ và di chuyển về bảo quản tại nhà tưởng niệm của Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk phân công cán bộ, nhân viên thường xuyên túc trực, dâng hương
tại nhà tưởng niệm của Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk


Mùa khô 2019 - 2020, Đội K53/Bộ CHQS tỉnh Kon Tum đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân Lào và Campuchia, tổ chức tìm kiếm, quy tập được 21 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên địa bàn tỉnh Rattanakiri (Vương quốc Campuchia) và 3 tỉnh Nam Lào: Sekong, Attapeu và Champasak; ngày 04/4/2020, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum đã tổ chức đón nhận 21 hài cốt liệt sĩ và di chuyển về bảo quản tại nhà tưởng niệm của Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum).


Lực lượng chức năng di chuyển hài cốt các liệt sĩ về nhà tưởng niệm của Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum)


Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hài cốt các liệt sĩ sẽ được bảo quản tại nhà tưởng niệm của các nghĩa trang liệt sĩ và lễ truy điệu, an táng sẽ được tổ chức vào một thời điểm thích hợp.


Đại diện Bộ CHQS tỉnh Kon Tum dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
tại nhà tưởng niệm của Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum)


Để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19, Đội K51 và Đội K53 đã tiến hành khử trùng các phương tiện, trang thiết bị; đo thân nhiệt đối với cán bộ, chiến sĩ… theo đúng quy định. Hiện toàn bộ cán bộ, chiến sĩ Đội K51 và Đội K53 trở về từ nước bạn Lào và Campuchia đang thực hiện cách ly tập trung tại đơn vị./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí H’Yim Kđoh (đứng giữa), Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk và đại diện các cơ quan chức năng của tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm của Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 379 Cập nhật lúc: 10/04/2020 08:59:25

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap