Quý I năm 2020, cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; đồng thời, tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến các hoạt động công tác chính sách. Trong tình hình đó, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện đồng bộ, có hiệu quả công tác chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa.

Các cơ quan, đơn vị trong Quân khu đã thực hiện kịp thời, chặt chẽ, chính xác, đầy đủ các chế độ, chính sách đối với đối tượng tại ngũ, thôi phục vụ tại ngũ, cụ thể: Thực hiện chế độ phụ cấp đặc thù quân sự theo Quyết định số 15/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chế độ phụ cấp thu hút theo Nghị định số 76/2019/NĐ-CP của Chính phủ và chế độ đặc thù theo ngành, đối với 12.362 trường hợp; thực hiện chế độ, chính sách đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng theo Nghị định số 21/2009/NĐ-CP và Nghị định số 151/2016/NĐ-CP của Chính phủ đối với 190 trường hợp; thực hiện chế độ trợ cấp khó khăn đột xuất theo Thông tư số 09/2012/TT-BQP và Thông tư số 95/2016/TT-BQP của Bộ Quốc phòng đối với 381 trường hợp.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 7 dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương
(huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - 
Vũng Tàu) nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

Lực lượng vũ trang Quân khu đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức xây dựng và sửa chữa 04 nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; phụng dưỡng 842 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, trao 2.073 suất quà tặng các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; tổ chức các đoàn công tác về nguồn, thăm, viếng, các công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn đóng quân với trên 5.500 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Nhân dịp đầu xuân Canh Tý năm 2020, Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu đã tổ chức gặp mặt trên 500 cán bộ cao cấp Quân đội nghỉ hưu, nghỉ chờ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn Quân khu.

Các đại biểu tham dự gặp mặt cán bộ cao cấp Quân đội nghỉ hưu, nghỉ chờ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn Quân khu
đầu xuân Canh Tý năm 2020

Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 7 đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai có hiệu quả công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; kết quả đã tìm kiếm, quy tập được 62 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia và 02 hài cốt liệt sĩ ở trong nước. Tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ sau khi được tìm kiếm, quy tập đảm bảo chu đáo, trang trọng, nghĩa tình. Các đơn vị, địa phương trên địa bàn Quân khu đã tích cực tiến hành rà soát, hoàn thiện hồ sơ danh sách liệt sĩ, kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.


Tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ truy điệu và an táng 27 hài cốt anh hùng liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập tại Campuchia
và trên địa bàn tỉnh Bình Phước (tháng 01/2020)

Trong Quý, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã xét duyệt và đề nghị Cục Chính sách/Tổng cục Chính trị thẩm định 3.008 hồ sơ; đồng thời, ra quyết định hưởng trợ cấp một lần đối với 2.391 đối tượng theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Quá trình tổ chức thực hiện được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, kịp thời, dân chủ, công khai, đảm bảo đúng quy định.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hóc Môn (Thành phố Hồ Chí Minh) chi trả trợ cấp một lần đợt 1 năm 2020
theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ


Kết quả thực hiện công tác chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của lực lượng vũ trang Quân khu 7 trong thời gian qua có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc; đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với cán bộ, chiến sĩ và các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Phó Chính ủy Quân khu tặng quà gia đình người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày tại nhà tù Côn Đảo hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 377 Cập nhật lúc: 17/04/2020 16:47:17

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap