Sáng ngày 27/4/2020, tại Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ truy điệu, an táng 21 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và Campuchia qua các thời kỳ chiến tranh do Đội K53/Bộ CHQS tỉnh Kon Tum tìm kiếm, quy tập được trong mùa khô 2019 - 2020.

Dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ có đồng chí Thiếu tướng Trương Thiên Tô, Phó Chính ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 5; đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Kon Tum cùng lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương huyện Ngọc Hồi.

Đồng chí Thiếu tướng Trương Thiên Tô, Phó Chính ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 5
dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ


Mùa khô 2019 - 2020, Đội K53/Bộ CHQS tỉnh Kon Tum đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân Lào và Campuchia, tổ chức tìm kiếm, quy tập được 21 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh về nước. Trong đó, có 16 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn tỉnh Rattanakiri (Vương quốc Campuchia) và 05 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn 3 tỉnh phía Nam của nước CHDCND Lào: Sekong, Attapeu và Champasak.


Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum
đọc điếu văn tại Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ


Các đại biểu di chuyển hài cốt các liệt sĩ về nơi an táng


Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu cùng đông đảo nhân dân đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả. Sau Lễ truy điệu, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.


Các đại biểu thực hiện nghi lễ an táng hài cốt các liệt sĩ


Trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19, lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ đã được tổ chức trang trọng, chặt chẽ, chu đáo, nghĩa tình và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các đại biểu tham dự đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn rửa tay, giữ khoảng cách theo quy định…/.

* Ảnh đại diện: Quang cảnh Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum).Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 166 Cập nhật lúc: 27/04/2020 17:14:29

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap