Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), các cơ quan, đơn vị quân đội đã thiết thực tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, thể hiện sự tri ân đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng tại các địa phương.

Ngày 28/4/2020, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do đồng chí Đại tá Hoàng Đình Chung, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh. Các đại biểu đã dành phút tưởng niệm bày tỏ sự tri ân đối với những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng ngày, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Thượng tá Đặng Văn Long, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Đoàn công tác đã bày tỏ sự tri ân đối với những cống hiến, đóng góp của các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đồng chí Thượng tá Đặng Văn Long, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang tặng quà gia đình chính sách
tại phường Phan Thiết (thành phố Tuyên Quang)


Cùng ngày, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà các đồng chí thương binh tại thành phố Hạ Long và thị xã Đông Triều. Cũng trong dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Ban CHQS 13 huyện, thị xã, thành phố tổ chức thăm, tặng quà các đồng chí thương binh, bệnh binh nặng và thân nhân liệt sĩ đang sinh sống trên địa bàn; đồng thời, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.


Đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Hiến, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách
tại phường Hà Tu, thành phố Hạ Long


Trước đó, ngày 23/4/2020, Bộ CHQS tỉnh Long An đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 03 nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An. Kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa được Tổng cục Chính trị hỗ trợ, mỗi gia đình chính sách 80 triệu đồng. Việc xây dựng và bàn giao nhà tình nghĩa đã góp phần động viên các gia đình chính sách an tâm về cuộc sống, phấn đấu vươn lên, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.


Bộ CHQS tỉnh Long An tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách
trên địa bàn huyện Tân Thạnh (tỉnh Long An)


Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa)


Ngày 24/4/2020, Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm, trao 190 suất quà tặng các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, huyện Khánh Sơn và huyện Khánh Vĩnh. Tại các điểm thăm tặng quà, các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Bộ CHQS tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, xây dựng đời sống ấm no, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, góp phần giữ vững an ninh trật tự xã hội trên địa bàn./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Hoàng Đình Chung, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 637 Cập nhật lúc: 29/04/2020 16:39:13

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap