Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng thành phố Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2020), vừa qua, Bộ CHQS thành phố Hải Phòng đã thiết thực tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng tại các địa phương.

Ngày 11/5/2020, Đoàn công tác Bộ CHQS thành phố Hải phòng do đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS thành phố làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo quận Đồ Sơn, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng trên địa bàn quận Đồ Sơn.

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hiên, sinh năm 1927, tổ dân phố Quang Trung, phường Minh Đức, quận Đồ Sơn. Mẹ có 2 con là liệt sĩ hy sinh tại mặt trận phía Nam. Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà ông Phùng Hữu Phàn, sinh năm 1925, là cán bộ lão thành cách mạng, tổ dân phố Quý Kim II, phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn, có con trai là liệt sĩ hy sinh tại mặt trận phía Nam.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Quang tặng quà ông Phùng Hữu Phàn,
là cán bộ lão thành cách mạng (phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng)

Trước đó, ngày 28/4/2020, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Đoàn công tác Bộ CHQS thành phố Hải Phòng do đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Lịch, Phó Chính ủy Bộ CHQS thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Lịch, Phó Chính ủy Bộ CHQS thành phố Hải phòng thăm, tặng quà
Bà mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Êm, 
tổ dân phố Tân Vũ 2, phường Tràng Cát, quận Hải An

Đoàn công tác Bộ CHQS thành phố Hải Phòng thăm, tặng quà gia đình đồng chí
Thiếu tướng Tăng Văn Miêu, nguyên Phó Tư lệnh,
Tham mưu trưởng Quân khu 3

Tại các nơi đến thăm, Đoàn công tác Bộ CHQS thành phố Hải Phòng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao đóng góp của các thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, chuyển lời thăm hỏi, tri ân của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 đến các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; kính chúc các Mẹ, các Bác sống vui, sống khỏe tiếp tục là chỗ dựa tinh thần cho con cháu vươn lên, không ngừng vun đắp truyền thống gia đình, quê hương cách mạng, tích cực học tập, công tác, lao động, sản xuất, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

 

Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS thành phố Hải Phòng thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta; qua đó, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn đời sống tinh thần, vật chất đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; đồng thời, củng cố tình đoàn kết quân dân, tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội./. 


* Ảnh đại diện: Đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Quang tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hiên (phường Minh Đức, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng).
Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 103 Cập nhật lúc: 15/05/2020 15:33:18

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap