Trong khuôn khổ chương trình Hội thảo “Chiến thắng Tây Nguyên - Mở đầu cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975”, chiều ngày 28/5/2020, Đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng do đồng chí Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Liệt sĩ Mặt trận Tây Nguyên (Quân đoàn 3) và thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Tại lễ dâng hương, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Mặt trận Tây Nguyên (Quân đoàn 3) đã dũng cảm chiến đấu và chịu đựng gian khổ, ác liệt. Đặc biệt là sự hy sinh của hơn 50 nghìn liệt sĩ trên các chiến trường, trong đó có hơn 33 nghìn liệt sĩ hy sinh trên chiến trường Tây Nguyên. Năm tháng đã trôi qua, nhưng tên tuổi, sự hy sinh và những chiến công hiển hách của các anh hùng liệt sĩ là bất tử, mãi mãi tô thắm truyền thống anh hùng của dân tộc, của Quân đội và làm rạng rỡ truyền thống vẻ vang của Quân đoàn 3 anh hùng.

Đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng dâng hương, dâng hoa kính viếng
các anh hùng liệt sĩ 
tại Đài Liệt sĩ Mặt trận Tây Nguyên (Quân đoàn 3)

Tại Đài Liệt sĩ Mặt trận Tây Nguyên (Quân đoàn 3), đồng chí Trung tướng Nguyễn Tân Cương và các đại biểu Đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ - những người đã không tiếc máu, xương, hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

Nhân dịp này, Đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường Phù Đổng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.


Đồng chí Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, 
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tặng quà mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Bảy (ảnh trên) 
và thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh Huỳnh Xuân Hương, 
phường Phù Đổng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai (ảnh dưới)

Đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng thăm, tặng quà gia đình thương binh
Lê Thị Hồng, phường Phù Đổng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai


Tại buổi tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường Phù Đổng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, đồng chí Trung tướng Nguyễn Tân Cương đã ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các gia đình chính sách, người có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời mong muốn, các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu vươn lên, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự tri ân sâu sắc và lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước nói chung và Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng đối với những đóng góp, cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các gia đình chính sách và người có công với cách mạng./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dâng hương kính viếng các anh hùng liệt sĩ tại Đài Liệt sĩ Mặt trận Tây Nguyên (Quân đoàn 3).


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 328 Cập nhật lúc: 29/05/2020 16:31:37

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap