Ngày 25/5/2020, tại UBND xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với người dân trong việc thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, giải quyết các chế độ, chính sách đúng quy định. Đồng chí Thượng tá Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh chủ trì Hội nghị.

Cùng tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, UBND, Hội đồng chính sách xã Quỳnh Vinh, đại diện Ban CHQS thị xã Hoàng Mai và đông đảo nhân dân là đối tượng chính sách trên địa bàn.

Tính đến tháng 5/2020, có 1.513 đối tượng chính sách xã Quỳnh Vinh làm hồ sơ và đã có 1.498 đối tượng có Quyết định hưởng chế độ. Tuy nhiên, thời gian qua, có thông tin một số người dân tại địa bàn xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An thuộc diện được hưởng chế độ theo Quyết định 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ làm hồ sơ đã lâu nhưng chưa được hưởng theo chế độ. Sau khi xác nhận thông tin kiến nghị của các đối tượng chính sách, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với các đối tượng chính sách để kịp thời tháo gỡ vướng mắc và giải quyết theo đúng chế độ, quy định.

Đồng chí Thượng tá Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Nghệ An
 phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị đối thoại trực tiếp, các đối tượng chính sách đã trình bày ý kiến, kiến nghị trong quá trình thiết lập hồ sơ, các giấy tờ làm căn cứ xét hưởng chế độ chính sách.

Ông Lê Sỹ Hiển, xóm 4, Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An 
trình bày ý kiến tại Hội nghị

Sau khi nghe các ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Nghệ An kết luận: Các đối tượng kiến nghị chủ yếu là chưa lập hồ sơ nên không thể xét hưởng chế độ chính sách. Đồng chí yêu cầu Ban Chính sách, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo Ban CHQS thị xã Hoàng Mai, Hội đồng chính sách xã Quỳnh Vinh hướng dẫn các đối tượng chính sách kê khai, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ theo quy định, đề nghị các cấp xét duyệt, thẩm định giải quyết theo chế độ của Thủ tướng Chính phủ.

Qua giải quyết ý kiến, kiến nghị của các đối tượng chính sách, Bộ CHQS tỉnh nghiêm túc rút kinh nghiệm để chỉ đạo, giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng chặt chẽ, kịp thời hơn theo phương châm “đi tận ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” không để sót đối tượng./.

* Ảnh đại diện: Quang cảnh Hội nghị.


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 730 Cập nhật lúc: 04/06/2020 15:03:48

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap