Ngày 05/6/2020, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phước Sơn, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 17 hài cốt liệt sĩ Tiểu đoàn đặc công 404/Quân khu 5, hy sinh ngày 05/8/1970 tại khu vực sân bay Khâm Đức (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ có đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 5; đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Phước Sơn cùng thân nhân, gia đình của các liệt sĩ.

Các đại biểu dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

Nhận được mệnh lệnh của cấp trên, ngày 05/8/1970, Tiểu đoàn đặc công 404/Quân khu 5 đã tổ chức tập kích vào cứ điểm của Mỹ tại sân bay Khâm Đức. Trong trận tập kích, 17 chiến sĩ đặc công của ta đã anh dũng chiến đấu và hy sinh.

Dựa theo thông tin do các cựu chiến binh, phóng viên Mỹ và các cựu chiến binh của Tiểu đoàn đặc công 404/Quân khu 5 cung cấp, từ giữa tháng 5/2020, Ban Chỉ huy quân sự huyện Phước Sơn đã tiến hành rà soát thông tin, khảo sát địa hình, tổ chức tìm kiếm, quy tập tại khu vực sân bay Khâm Đức. Kết quả, đến ngày 03/6/2020, đã tìm kiếm, quy tập được hài cốt của 17 liệt sĩ cùng các di vật như thắt lưng, dây dù… tại khu vực này.

Các đại biểu, đông đảo nhân dân và thân nhân gia đình liệt sĩ 
dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Thân nhân liệt sĩ xúc động dâng hương, viếng các anh hùng liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu, thân nhân gia đình liệt sĩ cùng đông đảo nhân dân đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì độc lập dân tộc; đóng góp to lớn cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta giành được thắng lợi trong công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Các đại biểu di chuyển hài cốt các liệt sĩ về nơi an táng

Sau Lễ truy điệu, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phước Sơn./.

* Ảnh đại diện: Quang cảnh Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ.


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 303 Cập nhật lúc: 10/06/2020 14:33:17

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap