Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 09/6/2020, tại xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội, Trung đoàn 64/Sư đoàn 361/Quân chủng Phòng không - Không quân đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Trịnh Quang Tiến, là thân nhân của liệt sĩ Trịnh Quốc Toàn.

Tham dự buổi khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa có các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 64; đại diện một số đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn cùng đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương xã Đông Sơn.


Quang cảnh buổi khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa


Ông Trịnh Quang Tiến là em trai của liệt sĩ Trịnh Quốc Toàn, hy sinh ngày 11/3/1971 trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ông Trịnh Quang Tiến hiện đang thờ cúng liệt sĩ Trịnh Quốc Toàn.

Trước hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của gia đình, Trung đoàn 64 đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành rà soát, lựa chọn và hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa. Đồng thời, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 64 cũng đã đóng góp nhiều ngày công, hỗ trợ gia đình trong quá trình xây dựng. Sau thời gian tích cực thi công, ngôi nhà đã được hoàn thành, có thể đưa vào sử dụng, đạt chất lượng tốt.

Nhân dịp này, đại diện Trung đoàn 64 và các đơn vị, địa phương đã trao quà và một số vật dụng thiết yếu tặng gia đình ông Trịnh Quang Tiến.Đại diện Ban CHQS huyện Chương Mỹ và cấp ủy, chính quyền xã Đông Sơn tặng quà gia đình ông Trịnh Quang Tiến


Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 64/Sư đoàn 361/Quân chủng Phòng không - Không quân, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân; phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta./.


* Ảnh đại diện: Chỉ huy Trung đoàn 64 tặng quà gia đình ông Trịnh Quang Tiến tại buổi khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa.


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 265 Cập nhật lúc: 12/06/2020 17:01:20

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap