Chiều ngày 13/7/2020, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đắk R’lấp, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Đắk R’lấp và huyện Tuy Đức đã phối hợp tổ chức Lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, được cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông tìm kiếm, quy tập tại thôn 8, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ có đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đại tá Trương Xuân Lai, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh Đắk Nông cùng đông đảo lực lượng vũ trang và nhân dân hai huyện Đắk R’lấp và huyện Tuy Đức.


Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ


Được sự phối hợp của các cựu chiến binh Trung đoàn 271 (Bộ Tư lệnh miền Đông cũ) cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông đã tổ chức xác minh, khảo sát và tìm kiếm, quy tập được 10 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn thôn 8, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Qua thông tin từ đồng đội, người dân địa phương và xác minh các di vật, các anh hùng liệt sĩ là chiến sĩ của Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 271 (Bộ Tư lệnh miền Đông cũ), đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.


Các đại biểu di chuyển hài cốt các liệt sĩ về nơi an táng


Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu cùng đông đảo nhân dân đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng với toàn dân, toàn quân ta giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.


Các đại biểu thực hiện nghi lễ an táng hài cốt các liệt sĩ


Sau Lễ truy điệu, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông)./.

* Ảnh đại diện: Quang cảnh Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ.



Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 245 Cập nhật lúc: 16/07/2020 10:57:43

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap