Nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 20/7/2020, Đoàn công tác Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng do đồng chí Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn (xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái) và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).

Tham gia cùng Đoàn công tác có đồng chí Thiếu tướng Bùi Công Chức, Phó Chính ủy Quân khu 3; đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; đại biểu một số cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 và tỉnh Quảng Ninh.

Các đại biểu tham dự lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn


Tại lễ dâng hương, các đại biểu đã dành phút tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ và cùng nhau ôn lại truyền thống anh dũng bất khuất của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng 209 (nay là Đồn Biên phòng Pò Hèn) và cán bộ Lâm trường Hải Sơn, nhân viên Thương nghiệp Pò Hèn trong chiến đấu bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ biên giới của Tổ quốc vào tháng 02/1979. Các anh hùng liệt sĩ đã kiên cường chiến đấu, anh dũng hy sinh, hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho đất nước, mãi mãi là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam.

Nhân dịp này, đồng chí Thượng tướng Lê Chiêm cùng đại diện lãnh đạo Quân khu 3 và tỉnh Quảng Ninh đã trao quà tặng các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Móng Cái.


Đồng chí Thượng tướng Lê Chiêm tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng
trên địa bàn thành phố Móng Cái


Đồng chí Thiếu tướng Bùi Công Chức, Phó Chính ủy Quân khu 3 tặng quà các gia đình chính sách,
người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Móng Cái


Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Thượng tướng Lê Chiêm đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc với những đóng góp, cống hiến của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 3 cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 112 Cập nhật lúc: 21/07/2020 16:36:30

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap