Nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 21/7/2020, Đoàn công tác Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng do đồng chí Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã tổ chức thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam).

Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên được thành lập năm 1957, có chức năng tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và thực hiện các chế độ chính sách cho các thương binh, bệnh binh nặng, có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động trên 81% trở lên. Hiện nay, Trung tâm đang chăm sóc 56 thương binh, bệnh binh, nhiều người đã cao tuổi, quê quán thuộc nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại buổi thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên


Gặp mặt, trò chuyện với các đồng chí thương binh, bệnh binh, đồng chí Trung tướng Nguyễn Tân Cương khẳng định: Chính sách thương binh, liệt sĩ, người có công là một chính sách lớn của Đảng, Nhà nước ta. Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và toàn xã hội luôn quan tâm đến việc thực hiện công tác chính sách hậu phương Quân đội và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, thiết thực tri ân các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng - những người đã đóng góp, cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua các hoạt động đó, đã góp phần giáo dục truyền thống cho các cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là thế hệ trẻ về sự mất mát, hy sinh to lớn của dân tộc ta để có được độc lập, tự do ngày hôm nay.Đồng chí Trung tướng Nguyễn Tân Cương tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên
và các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc 
tại Trung tâm


Đồng chí Trung tướng Nguyễn Tân Cương bày tỏ mong muốn các đồng chí thương binh, bệnh binh ở bất kỳ hoàn cảnh nào, cũng luôn bản lĩnh, vượt lên khó khăn, thử thách, phát huy phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, sống vui, sống khỏe, sống có ích, là tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo. Đối với Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, đồng chí đề nghị các cán bộ, y, bác sĩ cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm lo tốt hơn nữa sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần đối với các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm.


Đoàn công tác và các thương binh, bệnh binh chụp ảnh lưu niệm tại buổi thăm, tặng quà


Nhân dịp này, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Trung tướng Nguyễn Tân Cương đã trao quà tặng Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên và các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm./.


* Ảnh đại diện: Đồng chí Trung tướng Nguyễn Tân Cương thăm hỏi, động viên các đồng chí thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm.


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 188 Cập nhật lúc: 22/07/2020 17:27:33

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap