Nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, chiều ngày 22/7/2020, Đoàn công tác Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng do đồng chí Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã tổ chức thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Cùng tham gia Đoàn công tác có Thủ trưởng các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng; đại diện lãnh đạo các cơ quan thuộc Quân khu 2, Bộ CHQS tỉnh và các ban ngành đoàn thể tỉnh Phú Thọ.


Đồng chí Thượng tướng Đỗ Căn tặng quà các thương binh, bệnh binh 
tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ

Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ hiện đang quản lý, điều trị, nuôi dưỡng, chăm sóc 30 thương binh, bệnh binh nặng, mất sức lao động từ 81% trở lên. Trong nhiều năm qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, song Trung tâm vẫn tổ chức thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu thi đua đơn vị đề ra. Các cán bộ, nhân viên Trung tâm luôn tận tâm, tận lực phục vụ các đồng chí thương binh, bệnh binh và xác định rõ công việc nuôi dưỡng thương binh, bệnh binh ngoài trách nhiệm còn có cả tình thương, sự chia sẻ thấu hiểu.

Đoàn công tác Quân ủy Trung ương -  Bộ Quốc phòng đã trao tặng Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ các trang thiết bị dùng chung và thiết bị y tế như: Máy đo huyết áp, máy sấy công nghiệp, ti-vi, máy lọc nước, quạt cây, tủ lạnh và quân phục đông, hè…; thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm.


Đồng chí Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu 2 (ảnh trên) và lãnh đạo
Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ (ảnh dưới)
tặng quà 
Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ

Phát biểu tại buổi thăm, tặng quà, thay mặt Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, đồng chí Thượng tướng Đỗ Căn bày tỏ tình cảm, sự biết ơn sâu sắc và gửi lời chúc sức khỏe tới các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm và mong muốn các thương binh, bệnh binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo. Đồng chí cũng đề nghị cán bộ, nhân viên các Trung tâm tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đến sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng đang được chăm sóc tại các Trung tâm.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cho biết: Thời gian qua, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương Quân đội, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Đồng thời, tiếp tục tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Quốc hội sửa đổi, ban hành nhiều chủ trương, chính sách mới phù hợp, ưu đãi hơn đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; giải quyết tồn đọng sau chiến tranh…

Đây là việc làm thể hiện trách nhiệm, tình cảm và sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội đối với các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã đóng góp, cống hiến vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.


* Ảnh đại diện: Đồng chí Thượng tướng Đỗ Căn tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 291 Cập nhật lúc: 23/07/2020 16:35:32

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap