Ngày 25/7/2020, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tân Biên (Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng 149 hài cốt liệt sĩ được Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Cục Chính trị Quân khu 7 và Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh tìm kiếm, quy tập trên địa bàn tỉnh và ở Campuchia về nước giai đoạn XIX (mùa khô 2019 - 2020).

Dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ, đại biểu Ban, ngành Trung ương có đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương. Đại biểu Ban Chỉ đạo quốc gia 515 có đồng chí Đại tá Hoàng Tuấn Hiền, Phó Cục trưởng Cục Chính sách/TCCT, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia 515. Đại biểu Bộ Tư lệnh Quân khu 7 có đồng chí Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh, Phó Chính ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 Quân khu. Đại biểu tỉnh Tây Ninh có đồng chí Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh; đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh Tây Ninh cùng lực lượng vũ trang và đông đảo nhân dân địa phương.

Các đại biểu dự Lễ truy điệu và an táng

Giai đoạn XIX (mùa khô 2019 - 2020), được sự giúp đỡ, phối hợp của nhân dân nước bạn Campuchia và nhân dân địa phương, Đội K70/Cục Chính trị Quân khu 7 và Đội K72/Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh đã tìm kiếm, quy tập được 149 hài cốt liệt sĩ (01 hài cốt liệt sĩ đã xác định danh tính); trong đó có 145 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn các tỉnh TBong Khmum, Siêm Riệp, Ban Tia Miên Chay, Ot Do Miên Chay, Kam Pong Cham (Campuchia) 04 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn huyện Châu Thành và thị xã Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh).

Các đại biểu di chuyển hài cốt các liệt sĩ về nơi an táng

Đọc điếu văn tại Lễ truy điệu, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh cho biết: Trong cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, chiến tranh bảo vệ biên giới, đã có hàng triệu người con thân yêu của Tổ quốc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Máu đào của các anh hùng liệt sĩ đã hòa vào lòng đất mẹ, tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc. Chiến công của các anh hùng liệt sĩ đã ghi vào lịch sử, như một bản hùng ca bất diệt. Những năm qua, cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh luôn khắc cốt ghi tâm tìm kiếm, quy tập hài cốt các anh hùng liệt sĩ bằng cả trái tim, lương tâm và trách nhiệm. Tỉnh đã phối hợp với các địa phương, các lực lượng của nước bạn Campuchia tìm kiếm, quy tập và hồi hương hàng ngàn hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các cuộc kháng chiến ở Campuchia về nước, đáp ứng phần nào mong mỏi của thân nhân, gia đình liệt sĩ.

Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh , 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh 
đọc điếu văn
 tại Lễ truy điệu và an táng

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa bày tỏ sự tri ân đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

Các đại biểu dâng hương kính viếng các anh hùng liệt sĩ

Sau Lễ truy điệu, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ an táng hài cốt các liệt sĩ tại tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tân Biên (Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82), tỉnh Tây Ninh./.

* Ảnh đại diện: Quang cảnh Lễ truy điệu và an táng.


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 249 Cập nhật lúc: 28/07/2020 16:52:32

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap