Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), từ đầu tháng 7/2020 đến nay, Bộ Tư lệnh Binh chủng Hóa học đã tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, góp phần cùng với các địa phương chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Các cơ quan, đơn vị trong Binh chủng Hóa học đã tổ chức thăm hỏi, trao gần 100 suất quà tặng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng tại các địa phương; phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; đóng góp 340 ngày công tu sửa, chỉnh trang các nghĩa trang liệt sĩ tại các địa phương; đồng thời, tổ chức các đoàn công tác thắp nến tri ân, dâng hương viếng các nghĩa trang liệt sĩ tại một số quận, huyện của thành phố Hà Nội, huyện Lạc Thủy (tỉnh Hòa Bình), huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) và quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng).

Trường Sĩ quan Phòng hóa/Binh chủng Hóa học khám bệnh, cấp thuốc miễn phí các đối tượng chính sách
trên địa bàn xã Kim Sơn (thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội)


Bên cạnh đó, đã tổ chức gặp mặt, tặng quà 81 đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ, con thương binh hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị của Binh chủng, nhằm động viên các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, không ngừng phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Binh chủng Hóa học, thể hiện sự tri ân, quan tâm, chăm lo đến các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời, cũng là dịp để bồi dưỡng truyền thống cho các cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là thế hệ trẻ của Binh chủng đối với những cống hiến, hy sinh của thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thiếu tướng Hoàng Xuân Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Binh chủng Hóa học thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.


(Đại tá Phạm Văn Ngàn,
Cục Chính trị/Binh chủng Hóa học)


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 335 Cập nhật lúc: 31/07/2020 15:33:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap