QĐND Online – Sau lễ viếng được tổ chức vào sáng 30-1, Lễ truy điệu và di quan tiễn đưa 4 quân nhân hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện về nơi an nghỉ cuối cùng được tổ chức trang nghiêm, trọng thể

Đúng 10 giờ 30 phút, lễ truy điệu bắt đầu khi đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách, Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không – Không quân thay mặt cho Ban lễ tang đọc điếu văn ghi nhận những công lao, đóng góp, sự hy sinh dũng cảm của các anh đối với Tổ quốc, với nhân dân trong suốt quá trình học tập, sinh sống và thực hiện nhiệm vụ của mình. Ở mỗi cương vị công tác và quá trình học tập, rèn luyện, các đồng chí đã thể hiện bản lĩnh chính trị kiên định, nỗ lực phấn đấu vượt khó, sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao. Do có nhiều thành tích trong học tập, các đồng chí đã được Đảng, Nhà nước và Quân đội tặng thưởng nhiều phần thưởng cao qúy.


Đông đảo đồng đội, đồng chí và người thân, gia đình tham dự lễ truy điệu
4 quân nhân hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ

Lời điếu văn kể lại quá trình cống hiến của các chiến sĩ hy sinh đã khiến nhiều người rơi lệ. Ai cũng lặng im, dõi mắt về đài lễ, lắng nghe lời điếu văn có đôi lúc nghẹn lại vì xúc động, tiếc thương của Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách: “Bốn đồng chí cán bộ tổ bay UH1-912 đã về cõi vĩnh hằng, để lại cho chúng ta nỗi tiếc thương vô hạn. Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân chủng Phòng không – Không quân, Sư đoàn 370, Trung đoàn 917, đồng chí, đồng đội đã mất đi 4 phi công, nhân viên bay ưu tú, dày dạn kinh nghiệm, được rèn luyện trải qua nhiều thử thách, sẵn sàng chiến đấu, thực hiện nhiệm vụ được giao. Họ tộc, gia đình, bố mẹ mất đi người con hiếu thảo, khiêm nhường; người vợ mất đi người chồng thân thương, nghĩa tình thủy chung, các con mất đi người cha mẫu mực…”

Lãnh đạo Quân chủng PK-KQ và Sư đoàn không quân 370 thắp hương tại lễ truy điệu

“Các đồng chí ra đi để lại danh thơm “Bộ đội Cụ Hồ”, người chiến sĩ “Phòng không – Không quân ưu tú”, trung với nước, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, sẽ còn đọng mãi những ấn tượng tốt đẹp của những người con hiếu thảo, giàu lòng nhân ái”.

Lễ truy điệu được tiến hành trọng thể, trang nghiêm và xúc động

Tiễn đưa các anh, những đồng chí, đồng đội, những người thân, họ hàng gần xa cùng đông đảo bạn bè, nhân dân có mặt tại Nhà tang lễ đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ đến những người con ưu tú của đất nước.

Kết thúc lễ truy điệu, Ban lễ tang và gia đình đã làm lễ di quan, đưa thi hài các quân nhân hy sinh đi hỏa táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa, an táng tại nghĩa trang Củ Chi, TP Hồ Chí Minh và Nghĩa trang quê nhà tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

TRUNG KIÊN – XUÂN CƯỜNG

Số lượt đọc: 506 Cập nhật lúc: 31/01/2015 08:57:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap