Thư của bạn đọc CHIEN LE địa chỉ Gmail: chienlevan1990@gmail.com cung cấp:

Tôi biết thông tin về nơi chôn cất liệt sĩ. Tôi năm nay mới 25 tuổi, sinh ra và lớn lên trong hòa bình, nhưng tôi được nghe bà nội, cô và ba tôi kể lại: Bên cạnh khuôn viên vườn nhà tôi có khoảng 2 - 3 ngôi mộ được chôn trước giải phóng; sau giải phóng, có vài chú bộ đội về cắm bia là liệt sĩ hy sinh (mấy chú bộ đội nói giọng Miền Bắc - Bà nội tôi kể). Nhưng sau đó, tộc họ Trương (có chôn cất họ hàng gần đó) đã nhận là mộ của tộc họ. Nhưng khoảng 10 năm trở lại đây, họ không đến chăm sóc phần mộ đó nữa, để cây cỏ mọc um tùm, trong khi các phần mộ của tộc họ đã được xây dựng kiên cố. Tôi nghĩ, nếu quý cấp có thể cử người đến cất bốc, xem thử có phải là hài cốt liệt sĩ không? Nếu là hài cốt các anh, các chị thì đưa về nghĩa trang để các anh, các chị được yên nghỉ và có người chăm sóc phần mộ để bớt hiu quạnh, cũng như thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”.

LTS: Cổng Thông tin Điện tử Ngành Chính sách Quân đội trân trọng cảm ơn sự cộng tác của Bạn đọc Lê Văn Chiến đã cung cấp thông tin đến chương trình. Đây là thông tin có giá trị phục vụ công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; thể hiện đạo lý, truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta. Cục Chính sách/TCCT - Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237 đã chuyển thông tin do Bạn đọc cung cấp đến Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Quảng Nam để chỉ đạo cơ quan, đơn vị chức năng phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương có liên quan và trực tiếp liên hệ với Bạn đọc, tiến hành xác minh, kết luận và tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ theo quy định hiện hành.

Đề nghị Bạn đọc, các Cựu Chiến binh và các tổ chức, cá nhân biết thông tin nơi chôn cất ban đầu liệt sĩ (ngoài các nghĩa trang liệt sĩ) cung cấp thông tin về thời gian hy sinh, địa danh, ký hiệu, phiên hiệu hoặc các thông tin khác có liên quan đến khu vực (vị trí) an táng các liệt sĩ (như số lượng mộ liệt sĩ, sơ đồ mộ chí, tọa độ an táng…) để Cục Chính sách/TCCT - Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237 chỉ đạo cơ quan, đơn vị liên quan xác minh, kết luận và tổ chức quy tập hài cốt liệt sĩ.

Địa chỉ nhận thông tin: Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237 - Cục Chính sách/TCCT. Số 38A, phố Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội hoặc địa chỉ Gmail: chinhsachquandoi@gmail.com.

Trân trọng cảm ơn./.Phòng TBLS-NCC/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 691 Cập nhật lúc: 20/08/2015 14:13:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap