Thư của bạn đọc Tien Tran địa chỉ Gmail: ductienqb@gmail.com cung cấp: Tôi biết thông tin về nơi chôn cất 03 chiến sĩ trinh sát hy sinh trong trường hợp bị địch phục kích ngày 14/5/1969, sau đó chôn tại một hố bom thuộc xóm Cây Chõ - Tây Ninh, trong đó có một người tên là Trần Đức Tạo, sinh năm 1952; quê quán Thái Bình. Qua đây mong được xác minh các liệt sĩ trên đã được quy tập chưa?

LTS: Cổng Thông tin Điện tử Ngành Chính sách Quân đội trân trọng cảm ơn sự cộng tác của Bạn đọc Trần Đức Tiến đã cung cấp thông tin đến chương trình. Đây là thông tin có giá trị phục vụ công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; thể hiện đạo lý, truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta. Cục Chính sách/TCCT - Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237 đã chuyển thông tin do Bạn đọc cung cấp đến Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Tây Ninh để chỉ đạo cơ quan, đơn vị chức năng phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương có liên quan và trực tiếp liên hệ với Bạn đọc, tiến hành xác minh, kết luận và tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ theo quy định hiện hành.

Đề nghị Bạn đọc, các Cựu Chiến binh và các tổ chức, cá nhân biết thông tin nơi chôn cất ban đầu liệt sĩ (ngoài các nghĩa trang liệt sĩ) cung cấp thông tin về thời gian hy sinh, địa danh, ký hiệu, phiên hiệu hoặc các thông tin khác có liên quan đến khu vực (vị trí) an táng các liệt sĩ (như số lượng mộ liệt sĩ, sơ đồ mộ chí, tọa độ an táng…) để Cục Chính sách/TCCT - Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237 chỉ đạo cơ quan, đơn vị liên quan xác minh, kết luận và tổ chức quy tập hài cốt liệt sĩ.

Địa chỉ nhận thông tin: Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237 - Cục Chính sách/TCCT. Số 38A, phố Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội hoặc địa chỉ Gmail: chinhsachquandoi@gmail.com.

Trân trọng cảm ơn./.


Phòng TBLS-NCC/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 659 Cập nhật lúc: 11/11/2015 15:59:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap