Ngày 21/6, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị (TCCT), Thiếu tướng Trần Văn Minh, Cục trưởng Cục Chính sách, TCCT đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công với cách mạng thành phố Cần Thơ, nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thanh Lam, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ cho biết: Hiện nay trên địa bàn thành phố có hơn 37.300 người có công với cách mạng. Trong đó, số người đang hưởng trợ cấp hằng tháng là 8.460 người, với kinh phí chi trợ cấp hàng tháng hơn 10 tỷ đồng; toàn thành phố đã xây dựng được 476 căn nhà và sửa chữa 466 căn nhà tình nghĩa, với tổng kinh phí hơn 28 tỷ đồng; 14.300 người có công với cách mạng được cấp thẻ bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ 100%.

Tại buổi tiếp, Thiếu tướng Trần Văn Minh, Cục trưởng Cục Chính sách đã chuyển lời thăm hỏi và trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu; đồng thời, thông báo một số hoạt động tiêu biểu trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ, chiến sĩ toàn quân. Theo đó, những năm qua, các đơn vị trong toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, gắn với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; bảo vệ vững chắc chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ và biển, đảo của Tổ quốc; tham gia cứu hộ, cứu nạn, góp phần xây dựng nông thôn mới… Thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất giải quyết các chính sách đối với người có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến và phong trào Đền ơn đáp nghĩa.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Văn Minh, Cục trưởng Cục Chính sách trao quà của Bộ Quốc phòng 
tặng các đại biểu người có công với cách mạng thành phố Cần thơ

Đồng chí mong muốn các đại biểu sau khi kết thúc chuyến thăm, trở về địa phương tiếp tục phấn đấu, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tuyên truyền vận động nhân dân tin tưởng vào đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tiếp đó, ngày 23/6 tại Hội trường Bộ Quốc phòng, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng TCCT, lãnh đạo Cục Chính sách/TCCT đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Quảng Ngãi, nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng. Đoàn gồm 30 đại biểu người có công với cách mạng là các đồng chí thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đầy do đồng chí Đinh Xuân Sâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi làm trưởng đoàn, đã trân trọng chuyển lời cảm ơn sự quan tâm của Bộ Quốc phòng, TCCT đón tiếp Đoàn./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thiếu tướng Trần Văn Minh, Cục trưởng Cục Chính sách phát biểu tại buổi gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng thành phố Cần thơ.


Phòng Hậu phương/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 678 Cập nhật lúc: 27/06/2016 13:50:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap