Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh An Giang

Sáng ngày 11/5/2022, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh An Giang, nhân dịp Đoàn ra Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến thăm Bộ Quốc phòng.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt, có đại biểu Văn phòng Tổng cục Chính trị, Cục Chính sách/Tổng cục Chính trị và 50 đại biểu người có công với cách mạng, do đồng chí Phan Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang làm Trưởng đoàn.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh An Giang đã đoàn kết một lòng, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, vận dụng sáng tạo đường lối kháng chiến toàn dân, toàn diện, cùng với quân và dân cả nước giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong sự nghiệp đổi mới hiện nay, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh An Giang luôn phát huy tinh thần tự lực tự cường, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn đạt nhiều thành tựu quan trọng: Kinh tế, văn hóa, xã hội có bước phát triển mới; quốc phòng, an ninh được giữ vững; đời sống của đối tượng chính sách, người có công với cách mạng không ngừng được nâng cao. Toàn tỉnh An Giang hiện đang quản lý trên 40.000 đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, trong đó có gần 9.500 liệt sĩ, hơn 6.000 thương binh, bệnh binh; 760 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (hiện 15 mẹ còn sống)... Hiện nay, đang thực hiện trợ cấp ưu đãi cho trên 8.000 đối tượng người có công, với số tiền gần 145 tỷ đồng/năm.

Đồng chí Phan Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh An Giang, đồng chí Phan Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với người có công với cách mạng; sự đón tiếp tận tình, chu đáo của cán bộ, chiến sĩ Cơ quan Bộ Quốc phòng. Đồng thời, mong muốn các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội và hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, góp phần cùng cả nước chăm lo ngày một tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu nhiệt liệt chúc mừng những thành tích to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh An Giang đã đạt được thời gian qua; đồng chí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đối với Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân tỉnh An Giang đã luôn giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ Quân đội trong suốt những năm kháng chiến và trong giai đoạn hiện nay; đồng thời, đồng chí thông tin tới Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh An Giang về một số hoạt động của toàn quân, nhất là công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Đồng chí Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị nêu rõ: Thời gian qua, Bộ Quốc phòng đã tích cực, chủ động tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành và triển khai thực hiện nhiều chế độ, chính sách liên quan đến Quân đội và hậu phương quân đội. Cùng với đó, hằng năm, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn quân tổ chức sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn như “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” với nhiều chương trình hiệu quả thiết thực, góp phần tạo đồng thuận, động viên nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Nổi bật là: Trong hoạt động phòng, chống đại dịch Covid-19, toàn quân đã huy động hàng vạn cán bộ, chiến sĩ xung phong ra tuyến đầu chống dịch; thành lập 7 bệnh viện dã chiến; gần 2.000 tổ, chốt biên giới, cửa khẩu, đường mòn, lối mở; gần 5.000 tổ, chốt phòng, chống dịch tại các khu cách ly, khu phong tỏa, khu điều trị; đóng góp Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch do Chính phủ phát động gần 1,9 tỷ đồng, hỗ trợ các địa phương về kinh phí, lương thực, thực phẩm, trang thiết bị y tế… số tiền hơn 1.000 tỷ đồng. Phối hợp với các bộ, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các địa phương tập trung giải quyết các chính sách tồn đọng sau chiến tranh đảm bảo chặt chẽ, chu đáo, nghĩa tình.

Công tác chăm sóc gia đình người có công và hoạt động Đền ơn đáp nghĩa được các đơn vị trong toàn quân chỉ đạo, thực hiện hiệu quả. Nhiều hoạt động được triển khai như giải quyết việc làm cho vợ, con liệt sĩ, thương binh trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tư vấn, khám bệnh cấp thuốc miễn phí đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; xây dựng 6.838 nhà tình nghĩa; tặng 5.609 sổ tiết kiệm; phụng dưỡng 2.897 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; tặng phương tiện, trang thiết bị y tế, trang thiết bị dùng chung cho các Trung tâm điều dưỡng người có công… với số tiền hơn 680 tỷ đồng.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu chụp ảnh lưu niệm và trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Người có công với cách mạng của tỉnh An Giang

Nhân dịp này, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã chụp ảnh lưu niệm và trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh An Giang./.


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 1094 Cập nhật lúc: 12/05/2022 16:28
TIN KHÁC
Số/ký hiệu Ngày ban hành Trích yếu
194/HD-CS 18/01/2023 Hướng dẫn công tác chính sách năm 2023
20/QĐ-CT 05/01/2023 Phê duyệt Kế hoạch công tác chính sách năm 2023
1757/CT-CS 19/10/2022 Về việc rà soát, đánh giá thực trạng; đề xuất chủ trương, giải pháp hỗ trợ giải quyết chính sách, ổn định hậu phương cán bộ, QNCN, CCQP, CN&VCQP
1528/CT-CS 13/09/2022 Về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách hậu phương quân đội
1263/CS-NC 08/06/2022 Về việc giải quyết chế độ, chính sách đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức quốc phòng, công nhân quốc phòng, viên chức quốc phòng trong bàn giao, giải thể các trường cao đẳng nghề do Bộ Quốc phòng quản lý
Số/ký hiệu Ngày ban hành Trích yếu
13/2024/TT-BQP 18/03/2024 Sửa đổi, bổ sung một số điều của các văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền ban hành của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng liên quan đến việc kê khai thông tin cá nhân khi thực hiện thủ tục hành chính.
82/2023/TT-BQP 03/11/2023 Quy định điều chỉnh trợ cấp hằng tháng đối với quân nhân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc
55/2023/NĐ-CP 21/07/2023 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2021/NĐ-CP ngày 24 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng
42/2023/NĐ - CP 29/06/2023 Điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng
80/2022/TT-BQP 11/11/2022 Hướng dẫn việc tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và bàn giao hài cốt liệt sĩ

Nhắn tìm đồng đội - Số 540

30/01/2024 20:45


THỐNG KÊ TRUY CẬP

SỐ LƯỢT TRUY CẬP HIỆN TẠI: 97

TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP: 16685877