Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 4/Quân chủng Hải quân ra thăm, chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa

Chiều ngày 03/01/2024, tại Quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4/Quân chủng Hải quân tổ chức Lễ tiễn Đoàn công tác và các tàu rời quân cảng Cam Ranh ra thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ và sinh sống trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa.

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tặng quà Đoàn công tác ra thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ và sinh sống trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa

Dự lễ tiễn Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh Khánh Hòa cùng lãnh đạo, chỉ huy Vùng 4 Hải quân.

Hoạt động ra thăm, chúc Tết thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân; là tình cảm, tâm huyết, trách nhiệm, tấm lòng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức trên cả nước cùng hướng về Trường Sa, đồng lòng vì sự nghiệp bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc; chung tay chăm lo đời sống vật chất và tinh thần ngày càng đầy đủ đối với quân và dân các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 4/Quân chủng Hải quân sắp xếp các phần quà tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa

Ngay từ sáng sớm ngày 03/01/2023, những kiện hàng cuối cùng cũng đã được chuyển lên các tàu. Quà Tết năm nay ngoài lương thực, thực phẩm đặc trưng ngày Tết, Đoàn công tác còn mang theo nhiều loại cây cảnh, hoa tươi, các vật dụng trang trí, với mong muốn người dân và cán bộ, chiến sĩ trên các đảo cũng chung vui với cả nước một cách đầy đủ nhất cả về vật chất lẫn tinh thần.

Phát biểu tại lễ tiễn Đoàn công tác đi thăm, chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, chia sẻ: Những ngày cuối năm, tàu ra Trường Sa không chỉ mang theo bánh, mứt… mà quan trọng hơn, đó là tình cảm, sự quan tâm, nghĩa tình của nhân dân cả nước dành cho Trường Sa. Sự quan tâm này sẽ tiếp thêm động lực, là nguồn sức mạnh để quân và dân Trường Sa luôn kề vai sát cánh, vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió bảo vệ vững chắc vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 4/Quân chủng Hải quân chuẩn bị vòng hoa để viếng các anh hùng liệt sĩ tại huyện đảo Trường Sa

Đồng chí Đại tá Lê Văn Hải, Thuyền trưởng tàu 490 khẳng định, dẫu có khó khăn đến mấy nhưng được coi là “nhịp cầu nối” giữa đất liền với đảo xa nên mỗi cán bộ, chiến sĩ trên tàu đều thấy vui và tự hào khi được chở quà Tết ra đảo. Có thể nói, chuyến đi mang theo cả niềm tin yêu, tấm lòng trân quý của người thân, nhân dân cả nước gửi tới các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi đảo xa, mong quân dân huyện đảo Trường Sa được đón Tết sung túc, đủ đầy như trong đất liền. Cùng đi trên các tàu ra đảo bên cạnh lãnh đạo chỉ huy Vùng 4/Quân chủng Hải quân còn có khoảng 100 nhà báo đến từ các cơ quan báo chí, truyền thông trong cả nước và một số thành viên Đoàn văn công Hải quân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt trước giờ các tàu xuất phát, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Minh, Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân mong muốn những nhà báo ra đảo lần này không chỉ mang theo tình cảm, những thông tin nóng hổi từ đất liền gửi đến cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tại các đảo, xã đảo, thị trấn trên huyện đảo Trường Sa, mà thông qua những bài viết, thước phim chân thật, sẽ phản ánh đầy đủ cuộc sống đang ngày một đổi thay trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa.

Đây là hoạt động thường niên mỗi dịp Tết đến Xuân về, hoạt động không chỉ là tình cảm chan chứa từ đất liền, mà mỗi chuyến tàu còn mang theo những tình cảm, niềm tin, những món quà giản dị và hơi ấm của mùa Xuân, của mọi miền quê trên cả nước đến với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa đang vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió./.


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 586 Cập nhật lúc: 10/01/2024 15:21
TIN KHÁC
Số/ký hiệu Ngày ban hành Trích yếu
194/HD-CS 18/01/2023 Hướng dẫn công tác chính sách năm 2023
20/QĐ-CT 05/01/2023 Phê duyệt Kế hoạch công tác chính sách năm 2023
1757/CT-CS 19/10/2022 Về việc rà soát, đánh giá thực trạng; đề xuất chủ trương, giải pháp hỗ trợ giải quyết chính sách, ổn định hậu phương cán bộ, QNCN, CCQP, CN&VCQP
1528/CT-CS 13/09/2022 Về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách hậu phương quân đội
1263/CS-NC 08/06/2022 Về việc giải quyết chế độ, chính sách đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức quốc phòng, công nhân quốc phòng, viên chức quốc phòng trong bàn giao, giải thể các trường cao đẳng nghề do Bộ Quốc phòng quản lý
Số/ký hiệu Ngày ban hành Trích yếu
13/2024/TT-BQP 18/03/2024 Sửa đổi, bổ sung một số điều của các văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền ban hành của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng liên quan đến việc kê khai thông tin cá nhân khi thực hiện thủ tục hành chính.
82/2023/TT-BQP 03/11/2023 Quy định điều chỉnh trợ cấp hằng tháng đối với quân nhân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc
55/2023/NĐ-CP 21/07/2023 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2021/NĐ-CP ngày 24 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng
42/2023/NĐ - CP 29/06/2023 Điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng
80/2022/TT-BQP 11/11/2022 Hướng dẫn việc tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và bàn giao hài cốt liệt sĩ

Nhắn tìm đồng đội - Số 553

03/05/2024 22:36


THỐNG KÊ TRUY CẬP

SỐ LƯỢT TRUY CẬP HIỆN TẠI: 124

TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP: 17255311